Blog

Hoàn thiện chung cư xây thô – Thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Hiện nay, thay vì mua chung cư đã thiết kễ sẵn nhiều người thường lựa chọn mua chung cư xây thổ để có thể tự lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để học hỏi những kinh nghiệm hoàn thiện chung cư xây thô nhé!

>> Bảng báo giá xây dựng nhà phần thô

Hoàn thiện chung cư xây thô

Hiện nay, thay vì mua chung cư đã thiết kễ sẵn nhiều người thường lựa chọn mua chung cư xây thổ để có thể tự lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để học hỏi những kinh nghiệm hoàn thiện chung cư xây thô  nhé!

Dự trù kinh phí

Trước khi tính toán đến việc hoàn thiên chung cư xây thô, các bạn nên dự trì kinh phí và quyết định đầu tư bao nhiêu. Điều này giúp bạn cân đối được chi phí thiết kế, nội thế và những tính toán này sẽ giúp bạn lựa chọn những thiết kế phù hợp. 

Đối với việc dự trù kinh phí, bạn nên tính toán 2 phương án, có thể thêu đơn vị thi công hoặc có thẻ tự thiết kế. Với hai phương án nay chi phí sẽ chênh lệch nhau khá nhiều. Nếu tự thiết kế bạn sẽ tết kiệm được một khoản tiền.

>> Xem thêm: Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

Chung cư xây thô

Lên kế hoạch cho các hạng mục thi công

Khi đã tính toán được chi phí và thiết kế hoành chỉnh, tiếp theo bạn hãy liệt kê những hạng mục cần hoàn thành và làm theo đúng nội dung thiết kế. Những thiết kế nào cần làm trước, làm sau thì nên triển khai theo trình tự để đảm bảo độ chuẩn xác trong thi công và tiến độ. Thông thường, các hajnng muc diễn ra một cách chồng chép sẽ không hiệu quả và mất thời gian.

Chung cư đã hoàn thiện

Định hình phong cách cho ngôi nhà

Để có một ngôi nhà đẹp đúng như mong muốn của bạn, bạn cần định hình phong cách cho căn hộ của mình trước khi bước vào hoàn thiện chung cư xây thô.

Bước 1: Phong cách căn hộ bạn muốn hoàn thiện là gì? Có thể là căn hộ với phong cách tối giản, phong cách hoàng gia, phong cách hiện đại…

Định hình phong cách ch chung cư trước khi thi công thiết kế là bước quan trọng

Bước 2: Lên danh sách những đồ nội thất, khi đã định hình được bạn mong muốn ngôi hà hướng đến một phong cách như thế nào thì hãy lựa chọn đồ nội thất theo phong cách đó. Việc nên danh sách giúp bạn không phai mua đồ nhiều lần và giúp cho nội thất bạn chọn sẽ cùng tông với nhau.

Bước 3: Làm việc với đơn vị thi công

Sau khi đã định hình phong cách và lên danh sách, bạn có sẽ làm việc với đơn vị thiết kế, thi công và trình bày những ý tưởng, mong muốn của mình với họ. Chú ý, nên chọn những đơn vị thiết kế thi công uy tín và chuyên nghiệp.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp về những inh nghiệm hoàn thiện chung cư xây thô. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. 

>> Xem thêm:  Thiết kế nội thất chung cư

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *