Blog

Hồ cá koi

Hồ cá koi sẽ là điểm nhấn nổi bật mang đến vẻ đẹp cho sân vườn nhà, quán cà phê…của bạn. Giúp không gian sống được gần gũi với thiên nhiên, hợp phong thủy mang đến những điều tốt lành, may mắn.

Hồ cá koi đẹp

Hồ cá coi là một trong những tiểu cảnh được ưa chuộng tại Đông Nam Á hiện nay. Được biết đến trong kiến trúc Nhật Bản, là một trong những tiểu cảnh đẹp, có hồn và gần gũi thiên nhiên. Vì vậy rất nhiều gia đình đã thiết kế cho nhà mình một hồ cá Koi. Hồ cá có thể được thiết kế nơi sân vườn, quán cà phê, khu vui chơi, ngắm cảnh. Ngoài tính thẩm mỹ, thiết kế hồ cá hợp phong thủy sẽ mang đến vận khí tốt lành, may mắn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn vị trí thiết kế và hình dáng hồ cá sao cho hợp phong thủy. Phong thủy tốt sẽ mang đến tài lộc, tiền tài cho gia chủ.

Sân vườn của nhà bạn sẽ tươi mát hơn khi có sự kết hợp giữa cây xanh và hồ cá. Cảnh vật sẽ tuyệt đẹp khi trên bầu trời trong xanh, dưới xung quanh trồng những cây hoa, cây cảnh, bên cạnh có thêm một hồ cá đang bơi dưới làn nước trong lành, mát mẻ.
>> Xem thêm các hạng mục thiết kế sân vườn đẹp
Cá koi là loài cá khỏe mạnh, dễ nuôi lại có vẻ đẹp với màu sắc nổi bật bơi lội dưới làn nước trong, mát. Tiểu cảnh sân vườn hồ cá koi sẽ là nơi để mỗi thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Các bước thiết kế, thi công hồ cá koi

– Phác thảo kích thước, hình dáng hồ cá mà bạn muốn thiết kế.
– Tiến hành thực hiện đào hố chính, phụ
– Thiết kế hệ thống hút, bơm, xả nước, đường ống âm tường
– Đổ bê tông đáy hồ và xây dựng thành hồ cá
– Trang trí xung quanh hồ cá bằng các hòn non bộ, cây xanh…

Những mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp


Hồ cá nhỏ được thiết kế góc sân vườn, xung quanh trồng cây cỏ, tạo thêm một thác nước nhỏ. Đây sẽ là điểm nhấn nổi bật trong sân vườn nhà bạn

Quán cà phê sẽ độc đáo hơn khi thiết kế hồ cá đẹp nàyDưới làn nước trong lành, những chú cá thỏa sức bơi lội trong không gian rộng rãi. Thành hồ được đắp những tảng đá tự nhiên vững chắc.

Một trong những điểm nhấn của các khu vui chơi, thăm quan du lịch được nhiều người chú ý là hồ cá Koi rộng lớn này.

Diện tích nhỏ chưa bao giờ là nỗi lo ngại để thiết kế hồ cá trong sân vườn. Dòng nước trong mát chảy từ những tảng đá xuống hồ mang đến làn nước sạch, mát cho đàn cá bơi lội. Một góc sân vườn nhà bạn sẽ không bị tẻ nhạt, đơn điệu khi thiết kế một hồ cá.

Với diện tích sân vườn rộng, tạo một hồ cá lớn sẽ là điều tuyệt vời hơn bao giờ. Với những cảnh vật đơn sơ, giản dị nhưng lại mang đến một cảm giác yên bình, lắng đọng, thư giãn.

Đây là một tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên vô cùng đẹp mắt. Sự kết hợp giữa cỏ cây, thác nước và hồ cá mang đến một vẻ đẹp tự nhiên sống động. 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *