Blog

hồ cá koi mini trong nhà

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà là một ý tưởng vô cùng sáng tạo và độc đáo. Hồ cá đẹp trong nhà tạo tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Không những thế hồ cá hợp phong thủy còn mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà

Hồ cá koi mini trong nhà đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt Nam. Biến không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, giúp không gian thêm sinh động. Hồ cá koi đẹp sẽ là nơi lý tưởng để thư giãn, ngắm cảnh. Bạn có thể thiết kế hồ cá ở bất kì vị trí nào theo diện tích và sở thích của bạn. Có thể thiết kế hồ cá ở phòng khách, cầu thang, sảnh lớn, sân thượng…Tuy nhiên để có được hồ cá đẹp cần lưu ý một số yếu tố khi thiết kế hồ cá koi.

Hồ cá koi mini trong nhà hợp phong thủy

Chơi cá Koi không chỉ mang đến vẻ đẹp cho căn nhà của bạn. Loài cá này còn mang ý nghĩa phong thủy giúp mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hồ cá koi mini có thể thiết kế ở vị trí nào cũng được. Tuy nhiên vị trí đẹp nhất để thiết kế hồ cá đó là sảnh lớn hoặc phòng khách. Hướng Bắc và hướng Đông Nam là vị trí thích hợp để tạo hồ cá.Đặt hồ cá ở hướng Bắc sẽ mang đến công danh sự nghiệp và sức khỏe cho gia chủ. Đại diện cho sự giàu có, sung túc, hồ cá koi sẽ đặt ở phía Đông Nam.

Hồ cá koi mini trong nhà hợp với không gian sống

Mặc dù tùy theo sở thích của mỗi gia chủ có thể thiết kế hồ cá với diện tích tùy ý. Tuy nhiên để mang đến không gian đẹp, cân bằng, phù hợp thì nên lựa chọn thiết kế hồ cá phù hợp với không gian sống. Không nên thiết kế hồ cá quá to hoặc quá nhỏ, như vậy sẽ làm mất cân bằng, làm nét đẹp thẩm mỹ kém đi. Để tạo điểm nhấn cho không gian sống bằng hồ cá thì nên tìm hiểu kỹ về kiến trúc nhà. Sau đó thiết kế hồ cá koi sao cho phù hợp.
>> Xem thêm các hạng mục thiết kế sân vườn đẹp

Chăm sóc hồ cá koi mini trong nhà

Khi đã thiết kế xong hồ cá koi, cần chú ý cách chăm sóc hồ cá để đảm bảo cá luôn khỏe mạnh. Cá Koi ưa sạch vì vậy thường xuyên chú ý đến nguồn nước, nguồn thức ăn, quan cảnh quanh hồ. Hồ cá Koi được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, các cây thủy sinh. Những cây thủy sinh này cũng giúp che chắn giúp cá tránh nóng mỗi khi mùa hè, tạo nên được môi trường sống phong phú cho cá.
Trong nhà có hồ cá sẽ giúp cho không gian sống nhà bạn sống động, gần gũi thiên nhiên hơn. Còn chờ gì nữa mà không thiết kế ngay cho gia đình một hồ cá koi trong nhà.
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *