Blog

Gfa là gì ?

GFA (tổng diện tích sàn) là tổng diện tích sàn của tòa nhà được sử dụng làm cơ sở để tính toán sử dụng đất. Do đó, các khu vực sau không được bao gồm trong tổng diện tích hoạt động: khu vực dành cho hành lang giao thông; khu vực dành cho ô tô, xe máy; khu vực hầm, sàn kỹ thuật, mái, nối khối vườn nhà.
Nhìn chung, GFA là tổng diện tích sàn của các tòa nhà, bao gồm tầng hầm, tầng lửng và tầng trung gian, và các căn hộ penthouse cao khoảng 2,2 m (7,5 ft). ). lớn hơn.
Câu hỏi “diện tích xây dựng là là gì” là thắc mắc của nhiều người dân khi bắt đầu thực hiện các hoạt động xây dựng hoặc mua bán nhà đất. Đối với nhà phố, nhà liền kề, nhà biệt thự, nếu ta dùng bút đánh dấu toàn bộ mép ngoài của tường bao công trình của tầng 1 thì diện tích xây dựng chính là diện tích chứa trong đường bao đó. Như vậy diện tích xây dựng là diện tích chúng ta xây dựng lên mảnh đất của mình tính từ mép tường ngoài bên này đến mép tường ngoài bên kia.
Không bao gồm các khu vực có mái kín (hoặc không có mái), chẳng hạn như lối đi ngoài trời, hiên, sàn hoặc sàn, phần nhô ra trên mái nhà, và tương tự. tự
Không bao gồm các trục không khí, rãnh ống, ống khói và diện tích sàn dành cho bãi đậu xe và giao thông xe cộ.
Đối với nhà phố, nhà biệt thự, diện tích xây dựng được quy định trong giấy phép xây dựng và được duyệt trong quy hoạch của các khu đô thị mới.
Chúng ta cần phân biệt diện tích xây dựng và diện tích sàn xây dựng. Diện tích sàn xây dựng là tổng diện tích sàn xây dựng (kể cả ban công) của tất cả các tầng. Diện tích sàn xây dựng thường được dùng để xác định giá xây dựng (dự toán xây dựng) của công trình.

GFA trong xây dựng

Phân biệt vị trí xây dựng và diện tích xây dựng:
– Xây dựng: Đối với nhà phố, nhà liền kề, biệt thự, xây dựng, khu vực này nằm trong đường, bao gồm các cạnh bên ngoài của tường tầng một, có nghĩa là chúng tôi xây dựng đất. từ bên ngoài bức tường đến bức tường bên ngoài.
Đối với nhà phố và biệt thự, diện tích xây dựng được quy định trong giấy phép xây dựng và được phê duyệt trong quy hoạch các khu đô thị mới.
– Các lô xây dựng là tổng diện tích đất xây dựng (bao gồm cả ban công) trên tất cả các tầng. Diện tích đất xây dựng thường được sử dụng để xác định giá xây dựng (dự toán chi phí xây dựng) cho dự án
Trên đây, các bạn đã được tham khảo các thông tin về GFA là gì, cũng như cách phân biệt chính xác một vài thuật ngữ cơ bản trong xây dựng. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa và lựa chọn các vật liệu hoàn thiện phù hợp, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Nguồn tham khảo: http://kientrucsuvietnam.vn/gfa-la-gi/

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *