Blog

Diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý

Phòng khách có thể được xem là bộ mặt của gia chủ, là nơi để tiếp đón các vị khách khi đến chơi nhà. Vì thế, cần nên cân nhắc trong việc lựa chọn diện tích phòng khách sao cho phù hợp để nhằm mang đến không gian hoàn hảo tạo nên một tổng thể thống nhất. Tuy nhiên, nên chọn kích thước phòng bao nhiêu là hợp lý? Chúng ta hãy cùng tham khảo thông qua bài viết dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

>> Xem thêm:  Các thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Diện tích phòng khách hợp lý

Một số diện tích phòng khách phổ biến

Phòng khách là một trong những phần đóng vai trò khá quan trọng trong ngôi nhà, nơi để bạn và gia đình có thể quay quần bên nhau. Đồng thời, đây còn là nơi để tạo ấn tượng đầu tiên khi các vị khách đến chơi nhà. Phòng khách được thiết kế với không gian quá rộng hay quá hẹp điều có ảnh hưởng không ít đến người sử dụng. Cụ thể, với diện tích phòng khách tiêu biểu như:

Phòng khách có kích thước 12 m2

Phòng khách 12m2 thích hợp cho những chung cư mini hoặc nhà phố. Đây là một trong những mẫu phòng khách phổ biến được sử dụng tại các khu đô thị, nhà ống bị giới hạn về diện tích. Đối với phòng khách có kích thước nhỏ bạn nên tối ưu các vật dụng nội thất thông tin để mang đến cảm giác rộng rãi cho không gian.

Phòng khách có kích thước 12 m2

Phòng khách có kích thước 20 m2

Mẫu phòng khách thường thích hợp trong mọi gia đình và được sử dụng khá phổ biến. Phòng với kích thước 20m2 đủ để các thành viên trong gia đình có thể sum họp, quây quần và vui chơi cùng nhau. Đồng thời, với diện tích này bạn có thể thỏa sức trang trí với các vật dụng đồ nội thất mà không lo bị giới hạn như ghế sofa, tivi, kệ, tủ trưng bày,…

Phòng khách có kích thước 28 m2

Sở hữu cho mình một diện tích khá rộng, mẫu phòng khách thường thích hợp cho những ngôi biệt thự cao, chung cư cao cấp. Phòng với diện tích 28m2 thì bạn cần nên cân nhắc trong việc bố trí, thiết kế nội thất sao cho phù hợp để tránh tình trạng bị trống rỗng và mang cảm giác nhạt nhẽo. 

Phòng khách có kích thước 28 m2

Một số cách lựa chọn nội thất phong khách đẹp

Phòng khách để đảm bảo tính thẩm mỹ và mang đến hiệu quả cao khi sử dụng thì bên cạnh việc chọn diện tích phù hợp bạn cần biết cách chọn nội thất sao cho hợp lý. Với một số lưu ý bạn cần quan tâm như:

  • Lựa chọn phong cách thiết kế
  • Lựa chọn màu sắc phòng khách
  • Lên ý tưởng về cách bố trí nội thất

Với những thông tin mà Việt Architect Group vừa giới thiệu như trên, hy vọng có thể giúp ích được bạn trong việc lựa chọn diện tích phòng khách . Hãy bắt tay vào thực hiện để sở hữu mẫu phòng khách ưng ý nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *