Blog

Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào không?

Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào không? Là một điều băn khoăn của rất nhiều bạn khi thiết kế nội thất cho căn nhà. Để giải đáp những thắc mắc này, các bạn hãy tìm hiểu ngay bày viết dưới đây nhé.

>> HƯỚNG BÀN THỜ, CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ HỢP TUỔI PHONG THỦY

Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào không?

Mỗi gia đình sẽ thiết kế phòng thời với một cách riêng phụ thuộc vào từng kiểu nhà. Vì vậy chúng tôi sẽ đi phân tích từng kiểu nhà có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào hay không để cho các bạn hiểu rõ:

1/ Nhà một tầng hay nhà cấp 3,4

Với những ngôi nhà một tầng, không gian chiều dài sẽ rất rộng, và vì thế vị trí đặt bàn thờ sẽ đặt ở gian giữa và hướng thẳng ra cửa chính. Đó chính là cách bài trí của nhiều ngôi nhà truyền thống Việt Nam thường ở vùng nông thôn, vừa thể hiện tấm lòng thành kính với ông bà tổ tiên vừa thuận tiện cho việc thờ cúng. Vì vậy những ngôi nhà kiểu này rất thích hợp với việc đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào. Thể hiện sự hòa hòa của âm dương mang lại nhiều may mắn cho gia đình, cầu được ước thấy.

2/ Nhà nhiều tầng hay nhà ống

Đối với kiểu nhà nhà thì không nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào, bởi theo yếu tố phong thủy điều này sẽ khiến cho gia đình bạn không gặp may mắn và sẻ gặp nhiều điều không hay về sức khỏe cũng như công việc. Nhiều nhà tầng, họ thường đặt bàn thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà với một không gian riêng, đặt lệch về phía hai bên so với cửa ra vào. Tùy vào vị trí căn nhà và tuổi mệnh của gia chỉ mà hướng phòng thờ đặt sao cho hợp lý.

3/ Nhà chung cư

Nhà chung cư với diện tích nhỏ lại chỉ có một không gian nhất định, vì vậy nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào là rất hợp lý. Điều này đáp ứng được về cả mặt phong thủy. Tuy nhiên các bạn cần chú ý, không được đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh hay giường ngủ, điều này giúp bạn tránh được các mâu thuẫn gia đình và bệnh tật. 

Những lưu ý khi đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào

1/ Gia chủ không được đặt bàn thờ dưới xà ngang, bởi điều này không hợp phong thủy khiến vận thế, sức khỏe của con người bị ảnh hưởng xấu

2/ Không nên đặt bàn thờ nơi có gió hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp

3/ Không được đặt bàn thờ ở gần nhà bếp hay nhà vệ sinh, vì nó sẽ gây ra hỏa sát rất nặng

4/ Không được đặt bàn thờ theo hướng ngược với hướng ngôi nhà và theo hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, Tây Nam.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được vị trí phù hợp để đặt bàn thờ hợp phong thủy và đem lại nhiều ý nghĩa nhé.

>> 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *