Blog, Tư vấn rèm cửa

Chọn rèm cửa làm sao cho hợp phong thuỷ?

Không chỉ có tác dụng chắn sáng, rèm cửa còn có nhiều công dụng khác liên quan đến phong thuỷ, có thể hỗ trợ tốt cho mệnh của chủ nhà. Vậy những nguyên tắc nào phải tuân thủ khi chọn mua rèm để có thể phù hợp với phong thuỷ của ngôi nhà cũng như của gia chủ, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


Chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khoẻ, sự nghiệp cũng như là đường tình duyên của gia chủ.

  • Nếu chủ nhà mệnh kim thì nên chọn rèm màu trắng
  • Nếu chủ nhà hệ mộc, nên chọn rèm màu xanh.
  • Nếu gia chủ mệnh hoả, nên chon màu tím
  • Nếu gia chủ hệ thổ, nên chọn màu vàng.
  • Nếu chủ nhà mệnh thuỷ, nên chọn rèm màu xanh lam

Không nên chọn mua rèm cửa có các màu đỏ, hoặc là đen, vì chúng gây ức chế thần kinh, tạo cảm giác căng thẳng cho người trong phòng. Trong phòng ngủ nên tránh sử dụng rèm cửa màu hồng, bởi màu này kích thích tính đa tình. Đối với những người đã có gia đình, sử dụng rèm cửa màu hồng có thể dẫn việc ngoại tình, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cặp vợ chồng.


Ngoài ra nữa thì khi chọn mua rèm, bạn cũng nên chú ý chọn để hài hoà với màu của tường và trần nhà. Theo quan niệm phương đông, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà tượng trưng cho đất, và tường đại diện cho con người. Màu sắc của chiếc rèm có tác dụng kết nối trần nhà và sàn nhà. Tối ưu nhất thì bạn nên chọn rèm có màu sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo nên sự chuyển giao hài hoà.


Những người trẻ tuổi với cá tính mạnh thường thích chọn cho mình những mẫu rèm cửa có hoạ tiết và hoa văn vẽ ở trên. Tuy nhiên, các bạn nên tránh chọn những mẫu rèm có chứa những hình vẽ có ngụ ý về điều không lành, chẳng hạn như những loài động vật hung dữ, độc ác, đầu lâu,…


Các bạn cũng không nên chọn những loại rèm cửa có hoạ tiết quá tỉ mỉ, mĩ miều. Theo quan niệm phong thuỷ, thì điều này sẽ làm cho gia đình bạn có ít khách đến chơi hơn. Tốt nhất, các bạn nên chọn những hoạ tiết đơn giản và dễ nhìn.


Độ dày của rèm cửa cũng không nên quá dày. Người ta tin rằng nếu rèm dày và nặng thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của những thành viên trong nhà. Rèm cửa như vậy thường gây cho gia chủ cảm giác uể oải, mệt mỏi, giảm năng suất làm việc.


Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi chọn mua rèm cửa để cho phù hợp với phong thuỷ cũng như là hợp với mệnh của chủ nhà. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé.

Tham khảo thêm:

Dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói-chìa khóa trao tay

Đơn vị thiết kế nội thất đẹp

Đơn vị thi công sofa chất lượng

Đơn vị kiến trúc xây dựng uy tín

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *