Blog

Chi phí xây nhà ống 3 tầng hiện đại phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Meta: nhà ống 3 tầng là loại nhà phổ biến có thể tìm thấy ở bất cứ thành phố nào. Đây là kiểu nhà đặc trưng cho các đô thị có mật độ dân cư lớn.

Chi phí xây nhà ống 3 tầng hiện đại phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trong quá trình xây một công trình nhà ống 3 tầng hiện đại thì khách hàng luôn quan tâm đến vấn đề đầu tiên là chi phí xây dựng. Vậy chi phí xây dựng một căn nhà như vậy sẽ dựa vào những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây. 

Những yếu tố quyết định chi phí xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại

Có 4 yếu tố chính quyết định chi phí của công trình nhà ống 3 tầng hiện đại: vị trí, thời điểm. thiết kế và diện tích

Vị trí

Mỗi vị trí với các nền đất, chất đất khác nhau sẽ đòi hỏi chi phí xây dựng nhà ống 3 tầng hiện đại khác nhau. Với nền đất yếu chi phí xây dựng sẽ tốn kém hơn so với nền đất đủ độ cứng hay với những nền đất có độ ổn định cao. 

Vị trí ở đây còn là vùng đất mà khách hàng chọn lựa để xây nhà. Mỗi vùng đất sẽ có giá cho nguyên vật liệu và nhân công khác nhau. Ví dụ như giữa nông thôn và thành phố, giá nhân công ở thành phố sẽ cao hơn. Còn với nông thôn giá nguyên vật liệu sẽ thấp hơn ở thành phố. 

Thời điểm xây dựng

Thời điểm quyết định giá của vật liệu xây dựng. Thị trường giá sẽ lên xuống thay đổi theo từng thời điểm khác nhau đòi khỏi khách hàng phải là những người nhạy bén trong suy nghĩ nắm bắt đúng thời điểm giá nguyên vật liệu thấp để xây nhà sẽ giúp giảm chi phí xây dựng. Thuê các công ty xây dựng uy tín cũng đảm bảo được nguồn cung ứng nguyên vật liệu với giá thành ổn định và hợp lý.

Thiết kế

Thiết kế kiến trúc theo khuôn mẫu nào cũng sẽ quyết định một phần chi phí xây dựng. Với các dạng nhà ống 3 tầng hiện đại sử dụng mái thái giá thành xây dựng sẽ thấp hơn các công trình sử dụng mái dốc hay các công trình kết hợp thiết kế cổ điển. 

Diện tích 

Diện tích xây dựng càng lớn, chi phí càng cao. Ngoài ra các căn nhà ống 3 tầng hiện đại có thiết kế thêm tum hoặc tầng lửng bên trong nhà, hay các căn nhà có yêu cầu thiết kế giếng trời, ô thoáng đặc biệt cũng làm cho chi phí xây dựng tăng lên. 

Bạn nên tìm đến các công ty tư vấn xây dựng có uy tín để trao đổi và tìm ra phương án thi công với các chi phí hợp lý nhất. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *