Blog

cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng là những loại cây rất thích hợp trồng trong nhà, trong phòng, những vị trí ánh sáng không vào đến nơi. Cây giúp cho việc trao đổi không khí, giúp sức khỏe tốt. Không những thế trồng cây hợp phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ đối với con người mà cả cây cỏ. Nhiều loại cây chỉ thiếu ánh sáng một thời gian ngắn sẽ héo và chết. Tuy nhiên cũng có một số loại cây ít ưa ánh sáng. Chúng có thể sống, phát triển xanh tươi tốt mà không cần ánh sáng. Những loại cây này phù hợp trồng trong nhà ở nhiều vị trí khác nhau, nhất là những vị trí thiếu ánh sáng, ánh sáng không vào đến nơi trong nhà. Bạn đang muốn mua cây trồng trong nhà nhưng lại sợ chúng không sống được vì thiếu ánh sáng. Bạn muốn mang không gian thiên nhiên, mang bầu không khí trong lành vào ngôi nhà thân yêu của mình.  Cùng tìm hiểu về một số loài cây trồng trong nhà không cần ánh sáng trong bài viết dưới đây.

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền là loại cây ưa sống trong bóng râm. Có tác dụng làm sạch không khí, mang đến bầu không khí trong lành cho không gian sống. Không những thế, loại cây này tăng cường độ ẩm vì vậy rất thích hợp khi đặt ở những phòng có máy lạnh, điều hòa. Về phong thủy, cây kim tiền giúp mang đến sự giàu sang, tiền tài vận khí tốt. Là loại cây được rất nhiều người yêu thích đặt trong nhà, phòng làm việc, cơ quan, cửa hàng…. Cây kim tiền dễ trồng, dễ chăm sóc, ưa ít ánh sáng nên 1 tuần có thể cho ra ánh sáng 1 lần để giúp tạo chất diệp lục cho cây.

Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt nhất. Cây lưỡi hổ có thể sống ở nơi thiếu ánh sáng và thiếu nước. Vì vậy có thể trồng cây lưỡi hổ trong nhà để trang trí, làm cảnh. Về phong thủy, cây lưỡi hổ có tác dụng xua đuổi tà khí, mang đến năng lượng phong thủy tốt cho gia chủ.

Cỏ Lan Chi

Cỏ lan chi là loại cây không cần ánh sáng, không cần nước cũng có thể sống tốt, xanh tươi. Thanh lọc không khí rất tốt mang đến không gian sống trong lành cho mọi người. Thường được trí trang trong các phòng khách.

Cây Lan Ý

Là một trong những loại cây sống thiếu ánh sáng nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp bắt mắt. Cây Lan ý được nhiều người yêu thích trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Dễ trồng, dễ chăm sóc, ưa ẩm ướt nên cần được tưới nước thường xuyên. Theo phong thủy, lan ý hấp thụ khí độc trong không khí, mang đến nguồn năng lượng không khí trong lành.

Cây Dạ Lam
Là loại cây đẹp có khả năng sống trong điều kiện thiếu ánh sáng sử dụng dạ lam ở những góc khuất cũng sẽ giúp căn phòng có thêm sinh khí. Có thể tùy theo kích thước cửa chính các bạn có thể đặt Dạ Lam to ở phía trước gần cửa chính ngôi nhà cho hợp phong thủy.

Trên đây là một số cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, hợp phong thủy lại mang đến vẻ đẹp thiên nhiên cho không gian sống của bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp nhất.
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *