Blog

cây cảnh trồng ban công chung cư

Hiện nay có nhiều người quan tâm đến cây cảnh trồng ban công chung cư. Cây cảnh trồng ban công không những mang đến vẻ đẹp, là điểm nhấn cho ban công mà còn mang đến một không khí trong lành, dễ chịu.

Tiện ích cây cảnh trồng ban công chung cư

Trong căn nhà của bạn, bất cứ nơi nào chúng ta cũng có thể thiết kế, trang trí để giúp căn nhà được lộng lẫy, đẹp hơn. Dù diện tích lớn hay diện tích nhỏ cũng sẽ có những cách trang trí sao cho phù hợp. Cây cảnh trồng ban công chung cư đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế ban công cho căn hộ của gia đình mình.

ban công chung cư đẹp


Khi xã hội ngày càng phát triển, các công trình xây dựng khu đô thị, chung cư cũng mọc lên nhan nhản. Kéo theo đó là mật độ dân cư sinh sống đông đúc, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khói bụi ngày càng gia tăng. Trồng cây cảnh ban công là một ý tưởng vô cùng đúng đắn, cây cảnh mang đến nhiều tiện ích như tạo vẻ đẹp cho ban công, mang đến bầu không khí trong lành hơn, thoáng mát hơn….Lựa chọn cây cảnh trồng ban công những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu được khí hậu thời tiết theo mùa.

Sử dụng giá đỡ để đặt chậu hoa trên tường đứng

Cây cảnh trồng ban công chung cư theo hướng

Theo phong thủy, mỗi hướng lại mang đến may mắn, tài lộc và mỗi hướng lại phù hợp trồng mỗi loại cây cảnh, cây hoa khác nhau.
– Ban công chung cư hướng Đông: Hướng này nhận được nhiều ánh sáng vào buổi sáng, nên trồng những cây phát tài, cây trúc mây, cây thiết mộc lan,…
– Ban công chung cư hướng Tây: Hướng này phải chịu nhiều nắng gắt vì vậy nên lựa chọn những loại cây chịu được nhiệt độ cao như cây xương rồng bát tiên, cây ngũ sắc, cây mộc, cây hoa hồng leo, cây hoa râm bụt…
– Ban công chung cư hướng Nam: Hướng này nên trồng cây lưỡi hổ, hoa hồng, tía tô cảnh,…
– Ban công chung cư hướng Bắc: Hướng này không chịu nhiều ảnh sáng mạnh, thích hợp cho việc trồng các cây ưa bóng râm như cây chuối hoàng yến, cây thường xuân, cây ngọc ngân…

Những chậu hoa nhỏ nhắn xinh xinh được đặt trên giá treo tường vừa đẹp lại độc đáo

Cách bố trí cây cảnh trồng ban công

Ban công chung cư hầu như không nhô ra mặt bằng nhà và có diện tích nhỏ vì vậy nên tận dụng tối đa để trang trí ban công được đẹp. Chúng ta có thể trang trí cây cảnh trên tường đứng bằng cách thiết kế khung cài các chậu cây cảnh, chậu hoa. Tùy theo sở thích để sắp xếp các chậu cây tùy ý. Nên bố trí trồng các loại cây sát lan can để bớt mất diện tích. Bạn có thể treo các chậu hay giỏ cây, hoa lên lan can, tuy nhiên cần làm chắc chắn tránh rơi vỡ.

Lựa chọn những loại cây trồng dễ chăm sóc, ít rụng lá sẽ giúp chúng ta đỡ mất thời gian trong việc chăm sóc dọn dẹp. Tránh trồng những cây cảnh rậm rạp, nhiều gai, nhiều phấn, nhiều bụi ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và tránh côn trùng. Ngoài trang trí cây cảnh , chúng ta còn có thể trang trí thêm các vật dụng khác để tạo nên một ban công chung cư lộng lẫy.
Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được thiết kế cây cảnh ban công chung cư tuyệt đẹp.
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *