Blog

Cách phân chia không gian hợp lý trong nhà ống 3 tầng 1 tum

Meta: Nhà ống là những căn nhà có chiều ngang tương đối hẹp thường gặp ở các đô thị với mật độ dân số đông

Cách phân chia không gian hợp lý trong nhà ống 3 tầng 1 tum

Với những căn nhà ống chiều ngang tương đối hẹp thì việc phân chia không gian trong nhà cần phải được tính toán và nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Vậy phân chia ra sao để có một không gian sống hợp lý. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách phân chia không gian trong nhà ống 3 tầng 1 tum một cách hợp lý nhất. 

Không gian phát triển theo chiều cao

Diện tích đất tương đương nhau nhưng với yêu cầu sử dụng của mỗi khách hàng khác nhau mà việc bố trí công năng các phòng trong nhà ống không dập khuôn mặc dù cùng phát triển không gian sử dụng theo chiều cao. Có rất nhiều phương án thiết kế ấn tượng nhưng ở bài viết này chúng tôi ưu tiên phương án thường gặp và đơn giản nhất. 

Cách phân chia không gian

Đối với nhà ống 3 tầng 1 tum không gian các phòng phân chia tương đối dễ dàng. Với những nhà có gara để xe ở tầng 1 thì phần còn lại sẽ sử dụng làm bếp ăn và phòng vệ sinh. Tầng 2 gồm phòng khách, phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh sử dụng chung. Tương tự tầng 3 cũng có 1 nhà vệ sinh chung và 2 phòng ngủ. Tum là nơi thiết kế sân phơi, phòng giặt và phòng thờ. 

Tận dụng lợi thế của nhà ống là có chiều dài tương đối tốt, các kiến trúc sư thường sử dụng 2 khoảng trống trước và sau nhà để làm vườn. Một mặt trồng cây xanh theo xu hướng mang thiên nhiên vào nhà phố, mặt còn lại giúp không khí lưu thông dễ dàng, con người khoẻ mạnh hơn. 

Tầng 1 phía sau bếp sẽ lấy sáng từ khoảng sân sau ngoài ra đây cũng là không gian giúp thoát mùi khi nấu ăn ra khỏi nhà. 

Lựa chọn màu sơn 

Nhà ống 3 tầng 1 tum thường có chiều ngang hẹp, các màu sắc nổi bật tương phản sẽ gây ra phản ứng ngược khiến không gian càng bí và nhỏ hơn. Màu sắc nên sử dụng ở đây là các gam màu sáng, có thể kết hợp giữa các gam màu trắng và màu của gỗ nội thất trong nhà. 

Xu hướng ở các căn nhà ống hiện đại ngày nay thường sử dụng là 2 màu sơn trắng và xám tạo hiệu ứng rất tốt. 

Bài viết đưa ra phương án bố trí không gian cơ bản nhất trong nhà ống 3 tầng 1 tum. Nếu bạn có nhu cầu có thể tìm đến các công ty xây dựng có uy tín để được tư vấn và thiết kế một ngôi nhà phù hợp với phong cách của mình nhất. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *