Blog

Cách chọn mua máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng

Cách chọn mua máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng
Ngoài máy bơm nước ly tâm, máy bơm nước tăng ápthì máy bơm nước đẩy cao cũng là một trong những sự lựa chọn phổ biến của những hộ gia đình có nhà cao tầng muốn đẩy nước lên cao một cách ổn định và mạnh mẽ nhất. Để giúp bạn hiểu hơn về máy bơm nước đẩy cao và cách chọn mua máy bơm nước  đẩy cao phù hợp với kết cấu nhà ở thì bài viết sau đây sẽ cho bạn rất nhiều hữu ích, cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm tại website: http://bomducanh.com/may-bom-dan-dung.html
Tìm hiểu thêm: Máy bơm nước đẩy cao và những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước đẩy cao
Tư vấn chọn mua máy bơm nước đẩy cao cho nhà cao tầng
Máy bơm nước đẩy cao là gì?
Máy bơm nước đẩy cao có điểm nổi bật là công suất và tổng chiều cao hút đẩy cao hơn hẳn các loại máy bơm thường khác.
Nguyên lý hoạt động của máy bơm đẩy cao cũng giống như các loại máy bơm nước khác, khi máy bơm làm việc thì các phần tử chất lỏng ở trong bánh công tác chịu ảnh hưởng của lực ly tâm sẽ bị văng từ trong ra ngoài. Sau đó được chuyển động lên theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, đó là quá trình đẩy của bơm (nên gọi là máy bơm đẩy cao).
Mô hình hoạt động của máy bơm đẩy cao
Cách chọn mua máy bơm nước đẩy cao
Chúng ta cần quan tâm 2 thông số thiết yếu ở chiếc máy bơm nước đẩy cao là lưu lượng và cột cáp,2 thông số này luôn tỷ lệ nghịch với nhau:
Nếu máy bơm có cột áp cao sẽ có lưu lượng nước nhỏ hơn, hay nói cách khác là máy bơm càng đẩy nước lên cao thì lưu lượng nước càng nhỏ.
Một vấn đề mà người dùng thường hay gặp phải khi mua máy bơm nước đẩy cao chính là từ việc không chú trọng đến 2 thông số quan trọng là cột áp đẩy, lưu lượng nước. Điều này sẽ dẫn đến trường hợp nước không lên nổi (nếu chọn cột áp của máy bơm thấp hơn thực tế. Hoặc lưu lượng nước nhận được nhỏ (nếu chọn máy bơm nước có cột áp cao hơn nhiều so với thực tế).
Vậy làm thế nào để chọn máy bơm đẩy cao cho nhà cao tầng đúng và hiệu quả. Dưới đây, META sẽ liệt kê các gợi ý chính giúp Khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Đầu tiên bạn phải hiểu về các tiêu chí và nhu cầu cần cấp nước tại nhà bạn. Từ đó có thể xác định được dễ dàng loại máy bơm phù hợp với nhu cầu thực tế như:
Lưu lượng nước cần thiết để sử dụng bao nhiêu (m3/h)
Chiều cao cột hút nước được tính từ trung tâm máy bơm nước tới mực nước giếng hay bề mặt hút nước.
Chiều cao cột đẩy là độ cao được tính từ trung tâm máy bơm nước tới miệng thoát cuối cùng của ống nước.
Chỉ cần dựa 3 yếu tố kể trên cùng với các thông số kỹ thuật của từng loại máy nước đẩy cao là chúng ta đã có thể tìm ra được loại máy bơm nước nào sẽ phù hợp và đáp ứng được cao nhất.
Đối với nhà ở cao 3 – 4 tầng, có lưu lượng nước theo nhu cầu thông thường khoảng 45 lít/phút, nhà cao tầng hơn thì có lưu lượng cao hơn 1 chút. Vì vậy bạn nên chọn máy bơm nước đẩy cao có cột áp trung bình 45m, công suất khoảng 200W – 300W. Trong trường hợp này thì máy bơm nước Panasonic GP-350JA 350Wcó lưu lượng nước 45 lít/phút và cột áp 45m sẽ phù hợp nhất.

Bơm cánh đĩa lưu lượng XH/7AR

Giá: Liên hệ

Model

POWER

INLET/OUTLET

(mm)

MAX.FLOW

(l/min)

MAX.HEAD

(m)

MAX.SUCT

(m)

(KW)

(HP)

XH/7AR

4

5.5

4” X 4”

2200

18.8

8

Đối với nhà cao từ 2 – 3 tầng thì chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W. Ví dụ máy bơm nước Panasonic GP-129JXKcó lưu lượng nước 30 lít/phút và cột áp 39m sẽ phù hợp trong trường hợp này.
Máy bơm nước Panasonic GP-129JXK
Đối với những nhà có chiều cao từ 6 tầng trở thì sẽ cần loại máy bơm có công suất lớn hơn, hoặc có thể phải dùng đến máy bơm qua trạm..
Bơm Đức Anh chuyên phân phối các dòng máy bơm nước dân dụngmáy bơm nước công nghiệp. Đối với dòng máy bơm dân dụng thì chuyên dùng cho hộ gia đình, cửa hàng và các nhu cầu sử dụng nước ở mức độ thấp. Còn máy bơm nước công nghiệp thì chủ yếu sử dụng cho các nhà máy, xưởng sản xuất, vườn… có nhu cầu sử dụng lượng nước nhiều hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *