Blog

Cách bày trí bể cá trong nhà hợp phong thủy hút tài lộc

Cách bày trí bể cá trong nhà hợp phong thủy hút tài lộc

Trong phong thủy, bể cá mang tính thủy, đại diện cho tài lộc, có tác dụng tăng cường sinh khí, cải thiện môi trường, hút lộc về nhà. Vậy nuôi bể cá phong thủy như thế nào sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Thiết kế nhà biệt thự có bể bơi

Số lượng cá khi nuôi

Tùy vào vận mệnh của mỗi người mà lựa chọn số lượng cá cảnh nuôi, nhưng chủ yếu dựa vào ngũ hành của gia chủ để định ra. Việc lựa chọn số lượng cá nuôi trong bể phù hợp, sẽ giúp các gia chủ tài lộc tiến tới cũng như giúp cá phát triển tốt nhất. Nếu ngũ hành của ra chủ thuộc mệnh thủy thì ta nên nuôi cá màu hồng trắng và 6 con đậm, lấy số 1 và số 6 hợp lại rất tốt không những bảo vệ được vận tài của gia chủ và còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

Đặc biệt, mọi đồ vật bên trong bể cá phải tự nhiên, không nên cho các đồ vật nhân tạo vào bể.

Hình dáng và kích thước bể cá

Giờ trên thị trường có rất nhiều hình dáng, kiểu dáng bể cá khác nhau, ví dụ như bể hình tam giác, hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, 

Ngoài ra cũng nên chú ý về độ cao của bể cá, không nên dùng bể cao quá chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở đầu gối. Nước tuy vô cùng quan trọng, nhưng bể to quá sẽ chứa nhiều nước, nếu quá nhiều cũng không tốt.

Những loại cá cần nuôi

Hiện nay, nuôi cá đang là một sở thích quen thuộc với nhiều người, cá phong thủy không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia đình mà còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Vậy lựa chọn các loại cá hợp phong thủy cần kể đến: cá hắc ma lợi, cá long thổ chiêu, cá vàng, cá chép, cá hồng long, cát tiểu ngư, cá đầu. Đây là những loại cá phong thủy được nuôi để ngăn chặn sát khí, có tín hiệu rất cao, ngoài ra nó còn mang tài vận tương đối tốt. 

Vị trí không nên đặt bể cá

Có rất nhiều gia đình hiện nay nuôi cả chỉ để làm đẹp cho không gian trong nhà thêm phần sang trọng, nhưng cũng có người lại coi đó là vấn đề phong thủy. Nhưng để bể cá phong thủy sao cho đúng vị trí hợp với mệnh gia chủ lại là điều quan trọng. Bởi vậy, các bạn không nên đặt bể cá ở bếp, trong phòng ăn, hoặc sau ghế sofa vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe và cũng khiến mối quan hệ trong gia đình thêm căng thẳng. 

Hy vọng, bể cá phong thủy trong bài trên sẽ là gợi ý cho các bạn đọc chọn được hướng đặt, số lượng cá, loại cá phù hợp với vận của mình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *