Blog

Cách bài trí ghế sofa phòng khách để mang đến tài lộc

Ghế sofa hiện nay là món đồ nội thất phổ biến thường thấy trong phòng khách mọi nhà . Việc bài trí sofa sao cho hợp lý, bài trí ghế sofa góc phòng khách sao cho đúng cách để vừa đem lại vẻ đẹp cho căn phòng và vừa mang vận may tài vận đến cho gia chủ không phải ai cũng biết. Nội thất anomaxx sẽ giúp gia đình bạn đặt ghế sofa phòng khách trong nhà theo phong thủy để tránh gặp phải những điều không tốt.
ghe-sofa-goc-1
Trước khi đi tìm ra những bí quyết mang tài lộc cho ngôi nhà, bạn cần xác định hướng tài lộc nhà mình một cách rõ ràng để đặt ghế sofa
Khu vực tài lộc của cả căn nhà thường là nơi có nhiều nguồn năng lượng nhất giúp bạn có thể thu hút và giữ lại hay không là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn.
Dựa trên sự tương tác của 5 yếu tố phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Yếu tố Mộc là yếu tố phong thủy của sự giàu có và tài lộc.
ghe-sofa-goc-2
Bạn muốn trang trí khu vực tài lộc trong nhà hoặc ở văn phòng của mình để nhấn mạnh các yếu tố phong thủy đó thì 6 bí quyết cụ thể sau đây có thể giúp bạn.
1: Sử dụng cây xanh
Cây xanh là một trong những giải pháp phong thủy đơn giản mà hiệu quả. Đối với khu vực tài lộc phòng khách bạn có thể chọn trưng bày một số loại cây cảnh khỏe mạnh và tươi tốt như cây kim tiền (theo phong thủy), cây tre may mắn, cây cảnh có tác dụng giải độc không khí hoặc bất kỳ loại cây cảnh đẹp nào ưa điều kiện ánh sáng mạnh mẽ kết hợp với nội thất sofa góc phòng khách của gia đình bạn thì cả căn phòng như mang một sức sống mới.
ghe-sofa-goc-3
2: Sử dụng nội thất gương hoặc những hình ảnh lien quan đến nước.
Treo một chiếc gương hoặc bố trí đài phun nước ở khu vực trên bộ ghế sofa góc được coi là giải pháp phong thủy phòng khách tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày những hình ảnh liên quan đến nước như một bức tranh/ảnh chụp thác nước, một hồ nước, một dòng sông hoặc đại dương.
ghe-sofa-goc-cao-cap-3
3: Sử dụng những hình ảnh cụ thể của các cung phong thủy.
Mỗi yếu tố phong thủy đều có hình dạng cụ thể, vì thế, bạn có thể mang đến nguồn năng lượng của yếu tố phong thủy mong muốn qua các hình dạng như:
– Hình chữ nhật biểu tượng cho yếu tố Mộc;
– Hình vuông biểu tượng cho yếu tố Thổ;
– Hình lượn sóng biểu tượng cho yếu tố Thủy.
Các hình dạng này có thể là khung ảnh, bàn ghế sofa góc phòng khách, thảm trải sàn… Chúng sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng cho khu vực tài lộc của bạn.
ghe-sofa-goc-5
Mỗi yếu tố phong thủy đề có hình dạng cụ thể khác nhau. Bằng cách chọn đúng hình dạng của yếu tố mong muốn, bạn có thể tăng cường năng lượng tốt cho khu vực tài lộc.
4: Lựa chọn tranh ảnh phù hợp
Những hình ảnh của rừng núi, công viên hoặc lá cây, cây xanh, kính sinh động… sẽ mang lại nguồn năng lượng phong thủy của yếu tố Mộc. Bạn cũng có thể đưa vào những hình ảnh về quang cảnh tự nhiên thú vị, từ những bãi biển đầy cát tới những ngọn núi – đại diện cho yếu tố Thổ treo lên trên khu vực ghe sofa goc phong khach nhà bạn.
ghe-sofa-goc-6
5: Lựa chọn màu sắc phù hợp.
Chọn lựa các màu sắc phong thủy tốt nhất để trang trí khu vực tài lộc của phòng khách nhà bạn. Màu sắc có thể xuất hiện trên tường nhà, bộ ghế sofa góc phòng khách hoặc phụ kiện trang trí.
Có một loạt các màu sắc cho bạn lựa chọn như: Màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh da trời, màu đen, sắc thái màu của đất và màu vàng sáng.
Bạn cũng có thể đưa một chút màu đỏ để làm nổi bật khu vực (hoặc các sắc thái khác của màu đỏ như màu da cam, màu đỏ tươi, màu tím hoặc màu hồng). Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng tông màu này không phải là chủ đạo và chỉ nên dùng với liều lượng nhỏ cho bộ ghế sofa góc phòng khách.
ghe-sofa-goc-7
6: Sử dụng phong thủy cổ điển
Xem xét một số giải pháp phong thủy cổ điển về sự giàu có. Tuy nhiên, bạn cần phải yêu thích và thực sự tin tưởng rằng chúng sẽ có hiệu quả, phù hợp với cách trang trí nhà của bạn.
Hồ cá, bể cá cảnh hoặc đồ vật tượng trưng cụ thể cho cá, tiền xu cổ, lọ hoa tài lộc, tượng Phật và các loại đá quý là một số vật phẩm phong thủy truyền thống, rất hay dùng để cải tạo khu vực phong thủy và phối kết hợp với ghế sofa góc phòng khách để căn phòng sinh động hơn.
ghe-sofa-goc-8

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *