Blog

các phong cách thiết kế nội thất

Ngoài những phong cách thiết kế nội thất kiểu hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Còn rất nhiều các phong cách thiết kế nội thất khác. Cùng Viet Architect Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây để lựa chọn được mẫu phù hợp cho căn nhà của bạn.

Những phong cách thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Đó cũng là những xu hướng thịnh hành của các nước. Mỗi một thiết kế nhà lại phù hợp với từng phong cách nội thất riêng biệt. Khi bước vào một căn nhà, điều đầu tiên sẽ gây chú ý, ấn tượng đó là nội thất của căn nhà đó. Nội thất phù hợp với không gian nhà sẽ là điểm nhấn nổi bật, tạo nét đẹp thẩm mỹ cao. Cùng khám phá một số phong cách thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới nhé.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism)

Phong cách này dùng các đường nét đơn giản, loại bỏ yếu tố thừa thãi, rườm rà. Sắp xếp, trang trí đồ vật ngăn nắp, gọn gàng. Sử dụng gam màu trung tính để trang trí, các đồ vật nội thất thường có dạng hình khối như vuông, tròn, chữ nhật. Đồ nội thất thường làm bằng gỗ

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại (Modern)

Phong cách hiện đại với các đường nét đơn giản, nhỏ gọn mà tinh tế. Sử dụng gam màu trung tính như trắng, đen, nâu, xám. Vật liệu sử dụng làm đồ nội thất thường có chất liệu kim loại, kính tạo không gian hiện đại, trẻ trung.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classicism)

Ảnh hưởng bởi kiến trúc Hy Lạp cổ đại trong thời kỳ phục hưng châu Âu. Phong cách này mang tính đối xứng, tỷ lệ cân đối. Hình khối rõ ràng, khỏe khoắn, chi tiết cầu kỳ, rườm rà. Chất liệu thường được sử dụng đồ gỗ, tre…

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavian)

Đây là phong cách hiện đại với nhiều ý tưởng, sáng tạo mới mẻ. Sự kết hợp hài hòa giữa đồ gỗ, đồ vải, đồ kim loại, trang trí tranh ảnh… Đây là một phong cách nội thất đơn giản, đẹp, cá tính nhưng vẫn tạo được cảm giác giản dị, ấm áp

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Sử dụng những đồ vật đã được sản xuất lâu năm. Phong cách này mang đến vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, tạo cảm giác gần gũi, thân quen, sử dụng gam màu nhẹ nhàng. Tuy nhiên, phong cách này đòi hỏi sự bài trí, sắp xếp cầu kỳ.

Phong cách mẫu thiết kế nội thất Organic

Đây là phong cách thiết kế đồ vật và không gian có hình dáng là những đường cong ngẫu nhiên, lấy cảm hứng từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống. Thiết kế không theo một quy luật nào mà ngẫu hứng, tự do. Sử dụng màu sắc nổi bật gây ấn tượng, sức hút mạnh.

Trên đây là một số phong cách thiết kế nội thất. Còn rất nhiều phong cách thiết kế khác cũng rất độc đáo và cá tính. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phong cách nội thất phù hợp cho căn nhà thân yêu của gia đình.
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *