Blog

Các mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố được yêu thích

Meta: Nhà ống đang là loại nhà phổ biến được xây dựng trong thành phố, với diện tích không quá lớn nhà ống thích hợp với nhiều gia đình nhỏ.

Các mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố được yêu thích

Hiện nay việc thiết kế nhà ống 3 tầng mặt phố nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị. Những mẫu nhà ống thường mặt tiền không quá rộng nên gia chủ cũng có thể thiết kế theo ý thích để tăng sự độc đáo. Bài viết này giới thiệu về một số phong cách thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Mẫu nhà phố sử dụng lam sắt, lam gỗ

Đây là thiết kế kết hợp các chất liệu thường thấy trong xây dựng để tạo nên phong cách cho ngôi nhà. Phần lam sắt hoặc gỗ ban đầu mục đích chính dùng để che chắn cho căn nhà kín đáo hơn nhưng sau này vì thẩm mỹ mà các kích thước giữa các nan có thể thay đổi để lấy ánh sáng cũng như không khí vào nhà.

Sử dụng lam cũng giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà vào mùa nắng nóng. Ánh sáng vẫn đi qua nhưng phần nhiệt được giữ lại một phần bên ngoài giúp cho ngôi nhà mát mẻ hơn. Đối với những nơi có mùa đông thì phần lam che còn giúp cản gió giữ ấm cho ngôi nhà. 

Hầu hết lam thường sử dụng chất liệu gỗ, sắt, thép để giảm chi phí xây dựng. Những ngôi nhà muốn sử dụng lam bê tông cần tính toán và thiết kế trong quá trình xây dựng để khối lượng bê tông xây dựng lam không vượt quá thiết kế chịu lực của móng nhà.

Mẫu nhà sử dụng kính, hệ cửa kính lớn.

Việc lấy ánh sáng tự nhiên được ưu tiên trong các thiết kế xây dựng ở nhà phố hiện đại. Xu hướng hiện nay cũng là sử dụng ánh sáng tự nhiên tiết kiệm năng lượng. 

Thay vì sử dụng cửa gỗ, tường gạch thay thế toàn bộ bằng hệ cửa đi lớn giúp lấy toàn bộ ánh sáng và tầm nhìn vào nhà. Với phương án thiết kế này, để đảm bảo bộ riêng tư cần đầu tư thiết kế rèm che. 

Thời gian ban ngày khi ánh sáng mạnh cũng cần quan tâm tới chất liệu kính chịu nhiệt để không làm không khí trong nhà nóng bức. 

Xây mặt tiền có ô thoáng, gạch thông gió

Sử dụng gạch thông gió hay ô thoáng giúp mặt tiền căn nhà độc đáo hơn. Các thiết kế ô thoáng, gạch thông gió tạo điểm nhấn cũng như giúp lưu thông gió và không khí tốt cho toàn bộ căn nhà. 

Ánh sáng đi qua ô thoáng gạch thông gió cũng được cân bằng hơn. Những căn nhà ở hướng Tây cũng rất phù hợp với thiết kế này bởi việc giảm nắng và bụi được giải quyết một cách hiệu quả. 

Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố có phong cách thiết kế phù hợp cho bản thân và gia đình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *