Blog

Bỏ túi lưu ý vàng khi thi công nhà thép tiền chế cho chủ đầu tư

Sử dụng phương pháp thi công nhà thép tiền chế ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi. Bởi chúng mang đến nhiều tiện ích thiết thực thay thế cho phương pháp thi công bằng vật liệu gỗ, đá. Dù vậy để việc lắp dựng công trình đạt hiệu quả cao thì khách hàng cần nắm được những thông tin quan trọng sau đây.

  1. Những ưu điểm nổi bật của thi công nhà tiền chế

Thi công nhà thép tiền chế là việc sử dụng những loại vật liệu bằng khung thép để lắp đặt công trình nhà thép tiền chế. Hiện nay, loại hình công trình này được nhiều doanh nghiệp áp dụng khi có nhu cầu xây dựng nhà xưởng sản xuất, showroom, siêu thị, văn phòng làm việc… 

Thi công nhà thép tiền chế mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với loại công trình nhà bê tông cốt thép hay nhà gỗ như:

 Nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực, kéo, nén, uốn từ thép cao hơn nhiều so với nhà bê tông. Vì vậy đáp ứng được mọi yêu cầu về thiết kế và kiến trúc cho chủ đầu tư. Ngoài ra, kết cấu thép được sản xuất đồng bộ trong nhà xưởng được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, phù hợp với tất cả công trình đòi hỏi, chịu lực cao. 

Về tuổi thọ, thi công nhà thép tiền chế không hề kém cạnh với công trình bê tông, cốt thép. Loại hình này nếu được đầu tư cao cấp sẽ có tuổi thọ từ 40 đến 100 năm. 

Bên cạnh đó, chi phí thi công nhà thép tiền chế được giảm bớt do quá trình xây dựng ngắn, nên có thể tiết kiệm từ 10 đến 15% khi làm nhà bê tông. 

Đặc biệt công trình còn có khả năng chống mối mọt, tác động của thời tiết rất cao. Đồng thời tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và xây mới trong quá trình sử dụng. 

  1. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà tiền chế

Ở trên thị trường hiện nay có đông đảo nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói thiết kế và thi công nhà tiền chế với những chính sách ưu đãi và cam kết rất hấp dẫn. Dù vậy không phải lúc nào chất lượng của công trình cũng được như những lời quảng cáo.

Do đó chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, được nhiều khách hàng tín nhiệm trong thời gian qua. 

Điều này mới đảm bảo được chất lượng công trình, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí thi công nhà khung thép. 

  1. Quá trình thi công nhà thép tiền chế

Để có một sản phẩm nhà thép tiền chế với độ chắc chắn, bền vững cao, chúng ta cần phải trải qua quá trình thi công gồm những bước sau.

  • Bước 1: Thực hiện thi công móng: Phần móng nông hay sâu sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của công trình và được kiên cố bằng bê tông cốt thép. 
  • Bước 2: Thi công bu lông: Hệ bu lông móng được xây dựng và liên kết với nhau nhằm tạo ra độ tương thích hoàn hảo nhất trong quá trình lắp đặt nhà khung thép. 
  • Bước 3: Thi công cột dầm, những bước lắp cột dầm,vì kèo của nhà thép tiền chế tương đối phức tạp nên công việc này đòi hỏi sự tiến hành rất kỹ lưỡng.
  • Bước 4: Xây dựng sàn, tường và vách ngăn, cuối cùng là lợp mái. Đây là những công việc cuối cùng cần thực hiện để hoàn tất nhà thép tiền chế.
  1. Những lưu ý khi thi công nhà thép tiền chế

Trong quá trình thi công lắp dựng nhà thép tiền chế, người thực hiện cần lưu ý những điều sau, điều này sẽ đảm bảo chất lượng công trình và an toàn lao động nhân lực: 

Đầu tiên, tuân thủ quy định về an toàn lao động trong ngành xây dựng, trang bị những dụng cụ bảo hộ cần thiết. 

Những vật liệu thép được dùng trong lắp dựng vì kèo phải đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng và nhằm đảm bảo độ bền cũng như tính chịu lực cao. 

Trong quá trình thi công cần phải tuân thủ theo những quy định tiêu chuẩn về kỹ thuật. Trình tự thực hiện các bước cần tuân thủ theo một quy trình kỹ lưỡng và cẩn thận để giảm thiểu sai sót dẫn đến sự cố. 

Trên đây là những thông tin về việc thi công nhà thép tiền chế mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ là tư trang quý giá để chủ đầu tư áp dụng cho công trình sắp tới. 

Rate this post