Tạp chí nhà đẹp

Biệt thự AD8 : Điều chỉnh mái hiên, mở rộng mặt sau tạo không gian thoáng

Biệt thự AD8 : Điều chỉnh mái hiên, mở rộng mặt sau tạo không gian thoáng

© Vũ Ngọc Hà

  • Kiến trúc sư: Nemo Studio
  • Diện tích:468,0 mét vuông
  • Năm:2019
  • Ảnh:Vũ Ngọc Hà
  • Nhà sản xuất: Vietbeton, Minh Việt 
© Vũ Ngọc Hà
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ban đầu, biệt thự mang phong cách tân cổ điển, nằm trong một khu vực dài nhưng hẹp và được chia thành các phần khá giống nhau trong kế hoạch. Tình trạng ban đầu là không phù hợp với khí hậu nhiệt đới và vị trí bên cạnh ngã ba sông.

© Vũ Ngọc Hà

 

Tạo mái hiên, mở rộng mặt sau và đặt một khoảng trống ở trung tâm của biệt thự là những điều chỉnh đáng kể. Các địa điểm công cộng ở tầng 1, các phòng ngủ ở tầng 2 và 3 được mở rộng và nhận được tầm nhìn ra vườn và dòng sông. Ngoài ra, hiên và khoảng trống góp phần tạo ra không gian trống và quan trọng hơn là thích nghi với điều kiện nhiệt đới. Cảm nhận gió, mưa và thiên nhiên là một trải nghiệm tưởng niệm khi ở trên hiên nhà. 

Mặt bằng tầng 1
 
Phần
 

Các nhà máy, sỏi sỏi được đặt ở nhiều nơi, bao gồm khoảng trống từ tầng 1 đến tầng trên và khu vực bên cạnh phòng tắm. Cửa trượt, cửa sổ & giếng trời giúp điều hòa thông gió. Cửa sổ bê tông, cửa gỗ cho ánh sáng xuyên qua – mô tả sự chuyển động của bóng mặt trời. Nó cũng làm giảm nhiệt và giữ sự riêng tư.

© Vũ Ngọc Hà

 

Đồ nội thất được làm từ nguyên liệu mài bê tông, gỗ tự nhiên, đá ong và sơn trắng. Mặt tiền được đơn giản hóa để thích ứng với diện mạo chung của các biệt thự khác trong cùng khu vực nhưng vẫn tinh tế để mang lại một cái nhìn thanh lịch.

© Vũ Ngọc Hà

© Vũ Ngọc Hà

Sân ở phía sau có một nơi nghỉ ngơi với cây xanh, cây cỏ và hồ bơi. Sử dụng sàn gỗ trượt giúp che phủ hồ bơi, cải thiện sự an toàn và thiết lập một sân chơi. Nơi này có thể được sử dụng cho bữa tối hoặc các bữa tiệc, mang lại sự thư giãn và thoải mái như kỳ nghỉ.

© Vũ Ngọc Hà

 

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.