Blog

Tham khảo các mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m

Mô hình nhà ống ngày càng phổ biến trong kiến trúc xây dựng hiện nay. Lựa chọn bản vẽ thiết kế nào phù hợp với không gian diện tích là băn khoăn của mọi gia chủ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi mời các bạn tham khảo các mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m 4 phòng ngủ

Đây là một trong những mẫu thiết kế nhà ống được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bản vẽ này không chỉ thể hiện đầy đủ các công năng tiện ích của ngôi nhà mà nó còn giúp mang đến sự cân đối trong việc bố trí các khu vực chức năng và tổng quan kiến trúc.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m được thiết kế nổi bật với 4 phòng ngủ tạo nên không gian riêng tư cần thiết. Điều này rất phù hợp với các gia đình có đông thành viên chung sống. Vừa giúp đảm bảo không gian riêng tư vừa giúp phân bổ không gian một cách khoa học và hợp lý.

Bản vẽ thiết kế này phân chia các khu vực chức năng như sau:

Tầng 1: Thiết kế không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp và nhà vệ sinh chung bố trí sau cùng của ngôi nhà. Phần trước sân có thể thiết kế thành khu vui chơi nhỏ cho bé hoặc cảnh quan non bộ để tạo không gian thiên nhiên gần gũi.

>>  Xem thêm: Thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 1

Tầng 2 là khu vực dành cho các phòng ngủ.

Mặt bằng tầng 2

Bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m có gara

Thiết kế nhà ống có gara không còn là điều mới mẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thay vì tốn tiền để đi gửi xe tại sao chúng ta không nghĩ đến phương án tạo gara ngay tại chính ngôi nhà của mình. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí gửi xe hàng tháng mà nó còn mang đến s ự tiện ích và giúp bạn bảo quản xe tốt hơn.

 

Bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m thể hiện đầy đủ các khu vực chức năng như sau:

Tầng 1: Bố trí khu vực để dành riêng cho gara, khoảng không gian cho phòng khách và bếp nấu. Với mô hình này thì vị trí cầu thang được khuyến cáo là nên đặt phía trong cùng của ngôi nhà để dồn không gian phần trước nhà thông thoáng hơn.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Tầng 2: Bố trí các phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Trên đây là bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Ngoài những gợi ý trên các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng, nhà ống có tum để gia tăng thêm công năng và tiện ích cho ngôi nhà của mình. 

Xem thêm >> Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *