Blog

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m tối ưu diện tích

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m tối ưu diện tích

Nhà có diện tích 5x15m khá phổ biến nhất là tại khu vực nội thành. Làm sao để bố trí không gian trong nhà thoáng đãng mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng là một vấn đề mà tất cả mọi người cùng quan tâm. Hãy tham khảo ngay một số bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m tối ưu diện tích sau đây.

>> Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà, biệt thự, nội thất

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m 4 phòng ngủ

Đây là phương án thiết kế thường được sử dụng trong những gia đình có từ 5 đến 7 thành viên cùng sinh sống. Số lượng phòng ngủ nhiều giúp đảm bảo không gian riêng tư và thoải mái nhất cho mỗi người. Để tối ưu hóa diện tích, có thể bố trí như sau:

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m – 3 phòng ngủ

Tầng trệt được chia tách thành 3 phòng chính đó là phòng bếp, phòng khách và một phòng ngủ nhỏ. TRong đó khu vực phòng khách và bếp có thể thiết kế thông nhau để đảm bảo sự thông thoáng về không gian. Phòng WC được bố trí trong khoảng chuyển giao giữa phòng ngủ và phòng bếp để mang đến sự thuận tiện.

Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ tương đương với 3 khoảng không gian như tầng trệt. Phòng WC cũng được đặt ở giữa để thuận tiện cho quá trình sử dụng và sinh hoạt chung.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Đây là phương án thiết kế cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Trong bản thiết kế này, tầng trệt sẽ bao gồm không gian phòng khách và phòng bếp. Phòng WC được xây rộng rãi lùi về cuối nhà và phân tách một phần không gian để làm nơi giặt đồ, phơi phóng.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ

Tầng 2 sẽ bao gồm không gian phòng thờ và 2 phòng ngủ. Trong mặt bảng tầng 2 sẽ bố trí 1 ban công và phòng WC lùi về cuối nhà.

Đây là kiểu thiết kế rất phù hợp với những hộ gia đình trẻ khi vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa mang lại tiện ích.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m có tầng tum

Gia tăng thêm tầng tum là một phương án tối ưu diện tích rất được nhiều khách hàng ưa thích. Việc bố trí tầng tum giúp gia chủ có thêm không gian sinh hoạt đồng thời đảm bảo sự cân đối kiến trúc và hòa hợp phong thủy.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m 1 tum

Tầng tum có thể được thiết kế làm phòng thờ riêng biệt hoặc làm nơi giặt đồ, phơi phóng. Bạn cũng có thể tận dụng tầng tum để làm nơi trồng rau, cây cảnh, thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng.

Mặt bằng của bản vẽ thiết kế này được bố trí như sau: 

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng bếp và khu vực nhà vệ sinh. Có thể đẩy lùi phòng khách và bếp lại phía sau để nhường khoảng không gian phái trước làm gara ô tô hoặc sân chơi nhỏ.

Tầng 2 là khu vực cho các phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Trên đây là một số bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tìm được phương án thiết kế nhà ở phù hợp!

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *