Blog

Top những bản vẽ nhà ống 2 tầng đẹp, tính ứng dụng cao dành cho bạn

Đặc điểm chung của hai bản vẽ nhà ống 2 tầng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là thiết kế đẹp, tính ứng dụng cao và chi phí không quá lớn.>> Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà, biệt thự, nội thất

Top 2 bản vẽ nhà ống 2 tầng đẹp, tính ứng dụng cao và chi phí thấp

Mặt bằng nhà ống 2 tầng là một trong những kiểu mặt bằng được rất nhiều gia đình quan tâm bởi khuôn viên xinh xắn, vừa đủ với gia đình không quá đông người và chi phí không quá lớn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn top 2 bản vẽ nhà ống 2 tầng đẹp, tính ứng dụng cao để bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 1 tum, mặt tiền 4m

Với mặt tiền 4m, nhà ống 2 tầng 1 tum là lựa chọn khá hoàn hảo cho các gia đình ít người và tiết kiệm chi phí. Bản vẽ nhà ống 2 tầng mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây có cả không gian để xe, phòng khách, phòng bếp, 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh khép kín, sân sau và cả giếng trời.

Thiết kế tầng trệt tại bản vẽ nhà ống 2 tầng 1 tum, mặt tiền 4m

Thiết kế tầng tum tại bản vẽ nhà ống 2 tầng 1 tum, mặt tiền 4m

bản vẽ nhà ống 2 tầng 1 tum này, không gian để xe được bố trí ở phía trước. Toàn bộ các không gian sinh hoạt ở phía sau. Đầu tiên là không gian phòng khách được thiết kế giáp với cầu thang lên tầng 2. Khu vực này sẽ có một giếng trời nhằm lấy ánh sáng cho toàn bộ các không gian trong nhà, giúp thông thoáng hơn. Sâu hơn là không gian nhà bếp và sân sau của ngôi nhà.

Với phần sân sau này, ngôi nhà nói chung và tầng 1 nói riêng sẽ trở nên thoáng đãng, có không gian và ánh sáng hơn, khắc phục tốt vấn đề ánh sáng của kiểu nhà ống.

Tại tầng 2 có 2 phòng ngủ được thiết kế đối diện nhau ở hai bên cầu thang. 1 phòng ngủ nữa được thiết kế trên tầng tum với nhà vệ sinh khép kín. Đối diện bên kia cầu thang sẽ là phòng thờ được thiết kế quay ra phía sân thượng. Với cách thiết kế này, nơi thờ cúng linh thiêng sẽ có đủ ánh sáng, khả năng lưu thông không khí cũng như ý nghĩa phong thủy.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x16m

Khác với bản vẽ nhà ống 2 tầng 1 tum, 4m mặt tiền phía trên, bản vẽ này chỉ bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ – 2 phòng vệ sinh không khép kín.

Tầng 1 của ngôi nhà bao gồm: 1 phòng khách ngoài cùng tiếp giáp với cầu thang thông tầng. Tiếp giáp bên kia cầu thang thông tầng chính là nhà bếp và phòng ngủ. Dưới gầm cầu thang sẽ được thiết kế 1 nhà vệ sinh nhằm tiết kiệm tối đa không gian sử dụng.

Tại tầng 2 của bản vẽ nhà ống 2 tầng này sẽ có 2 phòng ngủ được thiết kế khá rộng rãi. Tuy nhiên, chỉ có 1 nhà vệ sinh sử dụng chung đặt tại khu vực chân cầu thang. Với cách thiết kế này, ngôi nhà vẫn có đầy đủ không gian cho các thành viên trong gia đình, đảm bảo độ thông thoáng và khá tiết kiệm chi phí.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn 2 bản vẽ nhà ống 2 tầng có công năng sử dụng cao, chi phí thấp. Hy vọng với 2 bản vẽ này, bạn sẽ có một không gian thật ưng ý cho gia đình mình. Việt Architect giới thiệu các mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng  trở thành xu hướng năm 2018. Thông tin những mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn, nhà nông thôn đẹp giá rẻ, các kiểu nhà đơn giản mang lối kiến trúc hiện đại.

1. Bản vẽ nhà ống tầng trên diện tích 5m x 14m

Trên diện tích chỉ 70M2 (5x14m) các KTS đã khéo léo thiết kế mẫu nhà ống đầy đủ công năng với tầng 1 là phòng khách, cầu thang, khu bếp + ăn và khu vệ sinh. Tầng 2 chỉ bố trí không gian 02 phòng ngủ có vệ sinh khép kính và không gian cầu thang. Tầng 03 là phòng khách + thờ và 01 phòng ngủ

  • » Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng kết hợp kinh doanh
  • » Full Bản vẽ nhà phố, nhà ống 5m x 16.5m x 5 tầng
  • » Bản vẽ thiết kế nhà ống lệch tầng trên đất 3.75x13m
  • » Bản vẽ nhà phố 2 tầng chi tiết trên đất 5mx16m
  • » Mẫu nhà phố

Mặt bằng các tầng

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng

Phương án mặt đứng

mat-tien-nha-ong-dep

Mặt đứng được thiết kế với hình khối tương đối đơn giản. Ở đây mặt đứng được thiết kế cho 2 phương án: phương án 1 là mái lợp ngói thoát nước về 2 bên và phương án 2 là mái ngói thoát nước về trước và sau nhà.

Bản vẽ cấp , thoát nước

Bản vẽ cấp thoát nước được thể hiện rõ ràng, có sơ đồ cấp, thoát nước không gian

BAN-VE-CAP-THOAT-NUOC-NHA-ONG

 

2. Bản vẽ nhà ống 3 tầng + 1 tầng hầm trên diện tích 5x22m

Tương tự ở trên, đây là một mẫu nhà ống đẹp thiết kế 3 tầng và 1 tầng hầm

nha-ong-3-tang-5m

Mặt bằng các tầng được bố trí như sau:

Tầng hầm dùng để xe và làm kho

Tầng 1 (Trệt): Bố trí 01 phòng khách, cầu thang lên tầng 2, kết tiếp là khu vệ sinh chung và 02 phòng ngủ có vệ sinh trong, cuối cùng là không gian bếp + ăn

Do diện tích bề ngang hơ hạn chế nên kiểu bố trí này làm cho không gian các phòng bị chia tách nhỏ

Tầng 2 (lầu 1): Bố trí tương tự như tầng 1 với 02 phòng ngủ, không gian phòng sinh hoạt chung, không gian phòng học

Tầng 3 (tầng thượng): chỉ xây dựng phần phía trước làm 1 không gian thờ cúng và cầu thang lên, phía sau để trống làm sân thượng.

Download mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều mẫu bản vẽ nhà phố khá hoàn chỉnh do bạn đọc của Blog xây dựng gửi tặng nên mình chỉ chỉ gửi cho các bạn thực sự cần thiết. Nếu bạn cần mẫu bản vẽ tham khảo của 2 mẫu trên vui lòng Like chia sẽ bài viết này, sau đó bạn để tại Email và link share facebook của bạn vào ô comment bên dưới. Mình sẽ gửi bản vẽ qua Email cho các bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tải rất nhiều mẫu nhà ống đẹp được Blog xây dựng chia sẻ trước: tại đây

Trân trọng cảm ơn các bạn luôn ủng hộ và đồng hành cũng Blog xây dựng

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *