Blog

Bàn thờ thần tài bao gồm những gì?

Bạn đang có ý định trang trí cho bàn thờ thần tài? Bạn đang không biết bàn thờ thần tài gồm những lễ vật gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn về bày trí bàn thờ thần tài.

>> Cách đặt bàn thờ thổ công, thổ địa thần tài

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Theo quan điểm phong thủy, bày trí bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng. Dưới đây là các lễ vật không thể thiếu khi bày trí bàn thờ thần tài.

Tượng ông Thần Tài, Ông Địa

Đa phần gia chủ sẽ thờ cả ông Thần Tài và ông Địa ở trên bàn thờ thần tài. Vì ông Thần Tài sẽ giúp gia chủ làm ăn may mắn, phát tài phát lộc, còn ông Địa sẽ giúp cai quản đất đai, tránh những điều không may xảy ra.

Tượng Thần Tài là một vị đội mũ mão, tay cầm cục vàng, trang phục quan lộc rất chỉnh chu, đứng đắn. Tượng ông Địa, là vi bụng to, mập mạp tay cầm quạt, tay cầm điếu thuốc, trông có vẻ hào sảng hài hước. Từ ngoài nhìn vào gia chủ nên đặt tượng Ông Thần Tài bên trái và bên phải là tượng Ông Địa.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Bàn thờ thần tài, khác với bàn thờ gia tiên ở chỗ, gia chủ phải chuẩn bị 3 hũ đặt giữa ông thần tài và thổ địa. Đó là 3 hũ: hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy. Ba hũ này tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc của gia đình. Gia chủ cần chú ý không nên thay 3 hũ này vào các ngày trong năm mà chỉ đến cuối năm gia chủ mới được thay.

Bát nhang (bát hương)

Trên bàn thờ thần tài, bát hương là vật quan trọng nhất. Trong quá trình thờ cúng các bạn không được xê dịch hay di chuyển bát hương ra khỏi chỗ ban đầu. Hãy cố định bát nhang để tránh những điều không tốt xảy ra trong việc làm ăn của gia chủ.

Lọ hoa và mâm ngũ quả

Đến mỗi ngày rằm, ngày lễ, gia chủ nên trang bị một lọ hoa và mâm ngũ quả thật tươi để thờ cúng thần tài.  Lọ hoa được đặt bên trái, mâm ngũ quả đặt bên phải. Các loại hoa thường chọn cắm như hoa cúc, hoa đồng tiền…Còn quả thì nên chọn 5 loại quả khác nhau mang ý nghĩa sung túc, tài lộc như cam, nho, táo, lê,…

Khay xếp 5 chén nước

Các bạn nên bố trí 5 chén nước trên bàn thờ thần tài. Về đồ vật thờ cúng, có nơi bán sẵn khay 5 chén hình chữ Nhất, tuy nhiên nhiều gia đình lại xếp 5 chén hình chữ thập. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và ý thích của gia chủ. Năm chén nước mang ý nghĩa tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành phát sinh phát triển. Bạn có thể thay thế 5 chén nước thường xuyên để đảm bảo sự sạch sẽ và trong sáng.

Ông Cóc ngậm tiền

Ông cóc ngậm tiền cũng là một lễ vật không thể thiếu khi bày trí bàn thờ thần tài. Cóc ngậm tiền có ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Để cho gia đình có công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt, thì gia chủ cần lưu ý: buổi sáng khi thắp hương nên quay cóc hướng ra phía ngoài đường để đón lộc, khi đến tối phải quay cóc về nhà để giữa tài lộc, tránh thất thoát tiền bạc.

Với những món lễ vật trên đây, chắc chắn bạn đã biết được bàn thờ thần tài gồm những gì đúng không? Hãy thiết kế và trang trí bàn thờ thần tài thật đẹp mắt, và hợp phong thủy nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *