Blog

Ảnh biệt thự đẹp – Tổng hợp các mẫu biệt thự đẹp nhất hiện nay

Ảnh biệt thự đẹp – Tổng hợp các mẫu biệt thự đẹp nhất hiện nay. Cùng tham khảo các thiết kế biệt thự đẹp với các phong cách kiểu dáng ấn tượng được nhiều người thích thú và quan tâm

Làm nhà là một công việc quan trọng trong cuộc đời, nên bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi thi công. Những lưu ý sau đây để việc xây nhà diễn ra thuận lợi. Như phong thuỷ nhà ở ( xem hướng nhà, xem tuổi làm nhà, mượn tuổi làm nhà).

Ngoài ra các bạn cần quan tâm tới giấy phép xây dựng.

Những công trình chúng tôi đã thực hiện và sự đúc kết kinh nghiệm, có thể rút được một số vấn đề các bạn có thể tham khảo khi làm nhà.

Những lưu ý này vô cùng hữu ích, giúp các bạn có được một ngôi nhà đẹp nhất và tiết kiệm nhất.

1. Kinh phí xây dựng nhà ở:

Việc xây nhà luôn được đánh giá là một trong những công việc hệ trọng của cuộc đời, vì vậy khâu chuẩn bị kỹ càng, cũng như dự toán sẽ giúp bạn chủ động và có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Vấn đề chính trong việc xây nhà đó là kinh phí xây dựng, nếu bạn có tài chính vững vàng thì điều này thực sự đơn giản, nhưng phần lớn người Việt khi xây nhà sẽ phải tích luỹ một thời gian dài. Điều này đồng nghĩa việc chi tiêu tính toán cần hết sức hợp lý.

Bạn cần chắc chắc ngân sách dự kiến trước từ 2-3 tháng cho ngôi nhà của mình để đảm bảo quá trình hoàn thiện được như ý muốn.

2. Thiết kế nhà đẹp ấn tượng

Một ngôi nhà đẹp và tối ưu công năng chỉ khi bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất từ ngân sách tới việc nên ý tưởng và thực hiện. Việc có một bản vẽ thiết kế nhà sẽ giúp bạn giải quyết được hoàn toàn các vấn đề.

Với một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh cùng với việc thực hiện thi công theo đúng bản thiết kế, đảm bảo chủ đầu tư sẽ có được một ngôi nhà như mong ước.

Lưu ý: Khi thiết kế nhà, hãy lưu ý về yếu tố phong thủy như chủ căn nhà hợp với hướng nào, tuổi làm nhà có hợp không (nếu không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của người khác); thiết kế nhà với những hạng mục đó có phạm phải phong thủy xấu không (chẳng hạn phòng thờ đối diện nhà vệ sinh là phạm phong thủy xấu)…

>> Xem thêm thư viện mẫu nhà đẹp

3. Kế hoạch thi công nhà ở

Cần có một kế hoạch cụ thể và lộ trình công việc dõ dàng ví dụ như: Cần xem ngày động thổ, đổ mái, lên nhà mới,… để cả gia đình tránh điều xui xẻo, gặp được điều may mắn.

Từ đó, khi có kế hoạch làm nhà vào một thời gian cụ thể, gia chủ cần xem những ngày tốt, giờ tốt để thực hiện thi công từng hạng mục quan trọng. Dựa trên khoảng cách giữa các ngày từ ngày đào móng đến ngày đổ mái, bạn sẽ cân đối được những công việc cần làm trước, hạng mục nào có thể làm sau.

Các giai đoạn thi công của một căn nhà nên được lên kế hoạch một cách cụ thể để bạn có thể chuẩn bị được vật tư đầy đủ. Bởi khi làm nhà, cứ làm đến hạng mục nào thì nên nhập vật liệu ở hạng mục ấy cho dễ bảo quản và không làm mất diện tích cất giữ vật liệu xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất mát vật liệu xây dựng – một tình trạng khá phổ biến với những công trình xây dựng dân dụng quy mô vừa và nhỏ.

Bạn cần lên kế hoạch cho các giai đoạn thi công

4. Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Việc lựa chọn nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt ra vấn đề cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà. Bạn nên tham khảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi lựa chọn nhà thầu. Có thể nhờ những người quen biết đã xây nhà giới thiệu với bạn những nhà thầu uy tín.

Sau đó, hãy trao đổi với nhà thâu về kế hoạch làm nhà, chi phí bạn trả cho nhà thầu và những cam kết về một công trình an toàn, đẹp mắt, đúng như thiết kế,… để đi đến thống nhất. Giữa chủ nhà và nhà thầu phải có sự hợp tác ăn ý thì công việc xây dựng mới được triển khai suôn sẻ, đúng tiến độ được.

Tìm nhà thầu đáng tin cậy sẽ giúp bạn hoàn thành được ngôi nhà chắc chắn và không tốn nhiều thời gian

Lưu ý: Không nên thay đổi nhà thầu khi công trình đang dang dở vì điều này làm mất thời gian và chi phí của bạn. Dù có bất cứ mâu thuẫn hay không hài long nào, hãy cùng nhà thầu làm việc nghiêm túc để giải quyết và đảm bảo công trình được hoàn thiện đúng như cam kết.

5. Hoàn thiện xây thô ngôi nhà rẻ nhất

Hoàn thiện ngôi nhà sau những bước chuẩn bị trên đây là việc quan trọng nhất. Sau khi hoàn thiện phần thô – khung ngôi nhà, bạn sẽ bắt tay vào hoàn thiện chi tiết với các phòng khác nhau, các chi tiết về cửa rồi lắp đặt đường điện, nước, sơn nhà, cách bài trí nội thất. Lúc này, hãy nhờ đến sự trợ giúp của kiến trúc sư nếu như bạn cảm thấy mình không có đủ khả năng quản lý hết mọi việc.

Hoàn thiện công trình là phần quan trọng nhất khi xây nhà

Hoàn thiện ngôi nhà là cả một quá trình dài và mất rất nhiều công sức. Lúc này, gia chủ phải giám sát kĩ lưỡng những đội thợ làm việc trong căn nhà của mình để không có bất kì sai sót nào. Gắn liền với điều đó, phải chuẩn bị cả về tinh thần và sức khỏe vì quá trình làm nhà sẽ khiến bạn “lao tâm khổ tứ” không ít.

Trên đây là 5 điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Mục cuối cùng – hoàn thiện ngôi nhà vừa mang tính chuẩn bị vừa mang tính thi công vì trong quá trình hoàn thiện công trình của mình, bạn vẫn phải có chi tiết kế hoạch về tài chính, thời gian thi công và vật liệu xây dựng.

 >> Bảng báo giá xây dựng nhà phần thô

Những thiết kế Biệt thự được tuyển chọn hơn 100 mẫu biệt thự đẹp xu hướng thiết kế 2018

Các mẫu biệt thự đẹp bao gồm biệt thự hiện đại biệt thự tân cổ điên, biệt thự cổ điển đều được thiết kế chi tiết tinh tế mang tới không gian sống lý tưởng.

Chúng tôi đã chọn lọc những mẫu biệt thự đẹp 2 3 4 tầng hàng đầu Việt Nam 2018.

 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế vui lòng liên hệ trực tiêp hotline: 0989 149 805

Xem Thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự đẹp đẳng cấp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *