Blog

Aesthetic là gì? Tổng hợp các phong cách Aesthetic làm đẹp của giới trẻ

Khái niệm Aesthetic là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết thuật ngữ về cái đẹp và những phong cách thuộc khái niệm này như Vintage, Minimalism, Artsy,…

Nếu là người yêu cái đẹp, nghệ thuật, thời trang hay đơn giản hơn là nhạy cảm với những xu hướng mới, bạn chắc hẳn vẫn còn nhớ cụm từ “Aesthetic”. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ cái đẹp nói chung trong thời gian những năm 1980s và 1990s. Cho đến năm 2010, Aesthetic được ưa chuộng trở lại và bùng nổ mạnh mẽ trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy khái niệm Aesthetic là gì? Thuật ngữ này bao gồm những phong cách gì? 

Cùng Việt Architect Group tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Tìm hiểu khái niệm Aesthetic

Aesthetic trước đây được sử dụng để nói đến bất kỳ hình ảnh, màu sắc, hiện tượng nào mà mỗi người cảm thấy đẹp. Thuật ngữ này có cha đẻ là nhà triết học người Đức, tên Alexander Baumgarten. Vào năm 2010, khi dòng nhạc Vaporwave và những nền tảng hình ảnh Pinterest, Tumblr… phát triển nhanh chóng, Aesthetic đã thực sự bùng nổ trở lại.

Sự quay lại đầy mạnh mẽ của thuật ngữ này khiến nó trở thành một xu hướng được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Aesthetic không chỉ là cái đẹp nói chung hay hội họa, nghệ thuật mà nó còn là lối sống. Thuật ngữ này với nhiều phong cách khác nhau, được áp dụng từ thiết kế nội thất đến chọn trang phục hằng ngày. Đặc biệt, nó được sử dụng thường xuyên bởi những bạn trẻ yêu thích cái đẹp và sự tự do.

Các phong cách thuộc Aesthetic là gì?

Sự tự do và ưa sáng tạo là những đặc điểm của Aesthetic nên thuật ngữ này cũng bao gồm nhiều phong cách khác nhau. 

Vintage

Đây là phong cách dành cho những người thuộc tuýp hoài cổ nên từ trang phục đến nội thất trong nhà cũng thường chọn các thiết kế hoặc chất liệu xưa cũ. Vì vậy, bước vào căn nhà của người thuộc phong cách này, bạn sẽ giống như lạc vào thế giới mà thời gian đang quay ngược.

Minimalism

Phong cách này mang đến tầm ảnh hưởng rất lớn khi xuất hiện với tên gọi khác là lối sống tối giản. Từ trang phục đến màu sắc, lối sống hằng ngày đều được thu gọn hết mức có thể. Cách trang trí nhà của phong cách này cũng tuân theo quy tắc zero-waste.

Artsy

Nếu bạn cảm thấy 2 phong cách trên “nhạt nhẽo” thì Artsy có lẽ là dành cho riêng bạn! Phong cách này hướng đến sự thoải mái sáng tạo và năng động, tích cực trong cuộc sống. Đặc biệt với những nàng đam mê nghệ thuật tưởng tượng như hội họa, sáng tác nhạc, trồng cây thì đây quả là phong cách sống lý tưởng. 

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu khái niệm Aesthetic là gì cũng như những phong cách thuộc thuật ngữ này. Bên cạnh 3 phong cách trên, Aesthetic cũng bao gồm một số phong cách khác kém nổi bật hơn như grunge, soft girl.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *