Blog

10 Mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc mái thái đẹp đẳng cấp

Trong quá trình tư vấn thiết kế biệt thự tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ, chúng tôi nhân thấy nhu cầu khách hàng thiết kế nhà mái thái rất cao. Chúng tôi xin giới thiệu 10 Mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc mái thái đẹp đẳng cấp.

Hiện nay những mẫu nhà mái thái ngày càng được nhiều gia đình yêu thích bởi nó không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn tối ưu rất tốt  mặt bằng công năng sử dụng. Kiến trúc mái thái không chỉ được sử dụng ở các mẫu nhà hiện đại, nhà phố mà còn kết hợp với nhiều phong cách khác nhau tân cổ điển, cổ điển hay các xu hướng kiến trúc mới.

Vậy mái thái là gì? Các mẫu nhà mái thái nào hiện nay đang được nhiều người sử dụng? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nhà mái thái là gì?
Nhà mái thái là kiểu kiểu kiến nhà theo kiến trúc thấp tầng, chủ yếu là 1 trệt 1 tầng. Các bộ phận trong thiết kế từ phần mái, cửa chính, cửa sổ, mái che đều thể hiện nét kiến trúc Thái đặc trưng.

Mái nhà cấu trúc kiểu mái thái rất phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện nay, đa số ở những kiểu nhà 1,2,3 tầng đều sử dụng kiểu mái này. Cũng như tên gọi của nó, mái thái xuất phát từ Thái Lan du nhập sang nước ta, đặc điểm là có độ dốc khá lớn, ban đầu chủ yếu lợp bằng mái ngói Thái.

Về sau người ta sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau với đầy đủ mẫu mã như ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả đá,.. Phổ biến nhất là kiểu mái chữ A, mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối cho tổng thể ngôi nhà.

Ưu điểm của nhà mái thái
Về công năng:
Nhà mái thái  có tính năng tản nhiệt chống nóng, do có độ dốc vừa phải nên khi có nước mưa rơi xuống nhanh chóng thoát nước tự nhiên, không bị ứ đọng trên mái. Đồng thời, nó cũng bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột, ngấm nước.

Về thiết kế:
Biệt thự mái thái có nhiều kiểu dáng cách điệu phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau, chất liệu đa dạng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Về tính thẩm mỹ:
Dễ dàng nhận thấy, kiến trúc nhà mái thái khéo léo tôn vinh lên vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo của ngôi nhà. Từ những mẫu nhà phố hiện đại khoẻ khắn vuông vức, khi kết hợp với mái thái lại nhịp nhàng mềm mại, có vẻ như hai dáng vẻ dối ngược nhau nhưng khi kết hợp với nhau bổ sung cho nhau tạo nên khối kiến trúc hoàn hảo. Đến những mẫu nhà vườn dẽ dàng thu hút người đối diện được tạo nên từ kiến trúc và tự nhiên.

Ảnh 1: Công trình biệt thự mái thái chữ l 3 tầng đẹp sang trọng đẳng cấp.

Ảnh 2: Công trình biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ mái thái, có sân vườn đẹp ấn tượng.

Ảnh 3: Công trình biệt thự 3 tầng kiến trúc mái thái, biệt thự nằm ở vị trí lô góc phố đẹp.

Ảnh 4: Công trình biệt thự 1 tầng kiến trúc mái thái đẹp

Ảnh 5: Công trình biệt thự mái thái 3 tầng kiến trúc hiện đại đẹp.

Ảnh 6: Công trình biệt thự 3 tầng kiến trúc mái thái đẹp, sang trọng đẳng cấp tại Hưng Yến.

Ảnh 7: Công trình biệt thự 1 tầng mái thái đẹp hiện đại ấn tượng

Ảnh 8: Công trình biệt thự 2 tầng kiến trúc mái thái, phong cách tân cổ điển có hồ bơi.

Ảnh 9: Công trình biệt thự mái thái 3 tầng đẹp.

Ảnh 10: Công trình biệt thự mái thái 3 tầng chữ l đẹp.

Khi thiết kế một căn biệt thự cần lưu ý một số các vấn đề sau:

– Có ý tưởng thiết kế ngay từ ban đầu, tạo sự thống nhất giữa các không gian.

– Hà Hoà về bố cục không gian giữa các phòng, giữa các món đồ. Việc kết hợp vật liệu, màu sắc, hình dáng, kiểu dáng…) sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của cả không gian biệt thự.

– Màu sắc của biệt thự cần đảm bảo sự hài hoà, cân đối. Với các ngôi biệt thự thường là các gam màu trung tính.

– Việc bố trí ánh sáng cho nhưng ngôi biệt thự thường không quá khó, bởi thông thường bề mặt biệt thự thoáng xung quanh. Tuy nhiên cần chú ý tới một số loại đèn trang trí thêm đẹp và tăng cường ánh sáng.

– Bố trí cửa trong biệt thự thường lớn, có thể là kính, khung nhôm. Tuy nhiên đa phần lựa chọn cửa gỗ với các đường chỉ xung quanh sẽ tô điểm khung cửa.

– Sân vườn biệt thự được thiết kế với cây xanh, khu tiểu cảnh, vườn hoa…

Xem thêm video (Lumion film kiến trúc, chi tiết từng góc cạnh trong ngôi nhà).

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *