• 8 điều kiêng kị khi chọn vị trí đặt bàn thờ

 • 8 điều kiêng kị khi chọn vị trí đặt bàn thờ

 • Friday, 30 June 2017, 03:05:30 PM
 • Xem thêm các bài viết tư vấn phong thủy của các chuyên gia phong thủy tại link: Phong thủy

  Chọn ngày về nhà mới (Nhập trạch) - Hóa giải phong thủy -Hướng bàn làm việc - Hướng bàn thờ - Hướng bếp - Hướng cổng -Hướng cửa - Hướng kê giường - Hướng nhà, đất - Màu sắc hợp phong thủy - Phong thủy chung cư - Phong thủy doanh nghiệp (công ty) - Phong thủy phòng khách - Tử vi - Xem màu xe hợp tuổi - Xem ngày động thổ -Xem tuổi hợp kết hôn - Xem tuổi hợp làm ăn - Xem tuổi làm nhà

  8 điều kiêng kị khi chọn vị trí đặt bàn thờ

  Dat ban tho

  1. Trên bàn thờ nếu có bài vị thì không được đặt bài vị sát tường, luôn phải giữ một khoảng trống nhỏ giữa bài vị tổ tiên và bàn thờ để không ảnh hưởng đến tiền đồ của gia chủ và vận mệnh đời con cháu.

  2. Bên trái bàn thờ luôn phải gọn gàng, các vật cúng lễ hay hương cần được sắp xếp đúng, không bừa bộn. Trên bàn thờ nếu có các vật như rác sẽ làm ô uế ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

  dat ban tho

  3. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện vì bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

  dat ban tho

  4. Phía dưới bàn thờ không được để nhiều đồ hay đút, nhét các đồ nhỏ vặt. Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể các vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

  dat ban tho

  5. Bàn thờ không được xung với cửa. Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

  dat ban tho

  6. Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và phòng bếp. Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  dat ban tho

  Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

  dat ban tho

  7. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác không có xà ngang hoặc giữ vị trí bàn thờ và bỏ xà ngang.

  dat ban tho

  8. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà. Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.

  Trên là một số lưu ý khi đặt bàn thờ và những vị trí đặt bàn thờ không tốt cần tránh. Nếu gia đình bạn đang đặt bàn thờ ở những vị trí này thì hãy thay đổi để tránh điều không may. Bên cạnh đó bàn thờ là nơi linh thiêng trong gia đình vì vậy phải luôn giữ sạch sẽ, đồ đạc phải gọn gàng không đặt bừa bộn trên bàn thờ.

   

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®