• Những lỗi phong thủy hay phạm phải trong căn hộ gia đình

 • Những lỗi phong thủy hay phạm phải trong căn hộ gia đình, đưa ra những lời khuyên bổ ích từ những chuyên gia phong thủy. Tư vấn cách khắc phục những lỗi phong thủy cơ bản mà nhiều gia đình mắc phải.

 • Friday, 30 June 2017, 03:05:20 PM
 • 1. Phòng khách

   Trên thực tế nhiều nhà để thanh xà ngang hoặc rầm trần chạy qua phòng khách, nhưng nó tạo ra luồng sát khí xấu từ trên đi xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, kìm hãm không phát triển.

  Cần lưu ý rằng, phòng khách chính là không gian sinh hoạt của cả gia đình.

  Đây là nơi cần tụ dương khí đón tài lộc nên cần tuân thủ một số yêu cầu cơ bản như bố trí ở tầng một, nửa trước căn nhà, chọn  không gian sáng sủa, lối đi rộng rãi, thông thoáng, hạn chế có các ngóc ngách.

  2. Phòng ngủ

  Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi,  hay không gian riêng liên quan tới tình cảm vợ chồng vì vậy phòng ngủ nên là khu vực độc lập, riêng tư, đồng thời phải có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng.

  Phòng ngủ cần tụ nhiều khí dương, nhưng nhiều người vấp phải sai lầm khi cho rằng nơi yên tĩnh là âm, nên cố thiết kế sao cho phòng ngủ nhà mình thật tối và diện tích nhỏ lại.

  Đây là điều sai lầm cơ bản nhất trong phong thủy của phòng ngủ. Bóng tối, ảm đạm sẽ gây trạng thái u uất, trầm cảm, gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

  Một lỗi phổ biến khác là đặt giường theo nơi thuận lợi thường là theo chiều ngang và giáp tường phòng ngủ mà không để ý xem vị trí hay hướng đặt giường có hợp với tuổi của mình hay không.

  Ngày nay nhiều gia đìnhvì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình.

  Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

  Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê... Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

  Người xưa từng nói "Người sống quay ra, làm ma quay vào", tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn "làm ma quay vào" nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

  3. Bố trí cửa

  Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng... là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

  Các sai phạm thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

  4. Bố trí bếp

  Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như:

  - Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước - lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém.

  - Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  - Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, làm trường khí bất ổn, thủy - hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

   

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®