• 6 đại kị phong thủy trong phòng ngủ

 • 6 đại kị phong thủy trong phòng ngủ

 • Friday, 30 June 2017, 03:05:25 PM
 •    Sắp đặt nội thất cho phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là khó khăn của nhiều người, ngoài việc làm sao đảm bảo tiện dụng thì còn phải tạo ra vượng khí về sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp. Để giúp mọi người dễ dàng hơn trong sắp sếp phòng ngủ chúng tôi xin đưa ra 6 điều đại kỵ trong việc bố trí phòng ngủ giúp để phòng tránh :

   Phòng ngủ quá nhiều thiết bị điện

  Phòng ngủ chứa nhiều thiết bị, đồ điện tử theo phong thủy gọi là “căn phòng cháy” ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người trong phòng. y học hiện đại ngày nay cũng chỉ ra rằng các bức xạ điện từ có trong đồ điện tử sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Vậy nên chúng ta tuyệt đối không để quá nhiều thiết bị, đồ điện tử trong phòng ngủ.

  Một lỗi phong thủy khác mà nhiều nhà mắc phải là trong phòng ngủ lại thường đặt ti vi ở phía chân giường cho tiện dụng. Đây là điều rất kị. Bởi vì chân được coi như là trái tim thứ hai của con người. Nếu chúng ta kê tivi dưới chân giường bức xạ điện sẽ ảnh hưởng lên các huyệt đạo kinh mạch chạy trên lòng bàn chân cung như sự lưu thông khí huyết.

  Phòng ngủ bố trí đối diện nhà vệ sinh

  Vì sự tiện dụng nhà vệ sinh được thiết kế cạnh phòng ngủ ngày một nhiều tuy nhiên các khảo sát thực tế cho thấy, ở các phòng ngủ có phòng tắm và nhà vệ sinh đối diện với giường thì hầu hết những người sử dụng thường có những triệu chứng đau lưng. Dù đó là một phòng tắm sang trọng không gây ra mùi xú uế nhưng nó vẫn khiến không khí trong phòng ẩm hơn sau khi tắm.

  Nếu cánh cửa phòng tắm đối diện với giường, nó không những khiến cho giường dễ bị ẩm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho người ở trong dễ bị đau thận.

  Các chuyên gia phong thủy hướng dẫn rằng khi ngôi nhà đã trót thiết kế như vậy thì nên đặt chậu cây cảnh hoặc một tạo một bức tường ở giữa cửa phòng tắm với phòng ngủ của bạn để hóa giải.

  Phòng ngủ thiết kế quá lớn

  Phong thủy cổ đại cho rằng “người nhỏ phòng lớn là một điều hung” và rằng “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí”. Vì vậy, ngay cả cung điện của hoàng đế, phòng ngủ cũng không nên rộng hơn 20 mét vuông.

  Trong thực tế, những gì phong thủy gọi là “nhân khí” chính là trường năng lượng sinh học của con người. Cơ thể con người là một trường năng lượng phát ra bên ngoài trong tất cả mọi thời gian. Nó giống như cách một cái máy điều hòa làm việc. Do vậy, căn phòng diện tích càng lớn thì mức năng lượng con người phải phát ra càng lớn.

  Do đó, phòng ngủ quá lớn chỉ khiến cho cơ thể phải hao tốn năng lượng quá mức dẫn đến giảm khả năng miễn dịch, mệt mỏi bơ phờ, phán đoán kém. Từ đó đưa đến những quyết định sai lầm, thậm chí trường hợp xấu còn có thể ngã bệnh.

  Có ban công hoặc cửa sổ gương trong phòng ngủ

  Nếu phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ cũng làm tăng mức tiêu thụ năng lượng trong khi ngủ khiến người mệt mỏi, mất ngủ. Bởi vì cấu trúc thủy tinh không thể giúp bảo tồn nhiệt độ cơ thể. Phòng ngủ này có thể là một nguyên nhân khiến cơ thể sinh bệnh.

  Các chuyên gia khuyến cáo trong trường hợp này hãy sử dụng một tấm rèm dày để khắc phục.

  Cửa sổ lớn quay hướng Đông hoặc Tây

  Thầy phong thủy chỉ ra rằng cửa sổ phòng ngủ to và quay hướng Đông hoặc hướng Tây dễ bị ‘hung quang’ ảnh hưởng dẫn đến ‘huyến quang chi tai’. Bởi vì ở phía Đông và phía Tây của căn phòng, buổi sáng hay buổi chiều mặt trời rọi thẳng vào phòng. Cường độc ánh sáng quá mạnh sẽ kích thích thần kinh người đang ngủ dẫn đến mất ngủ và khó chịu.

  Các chuyên gia khuyên nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ ở phía Nam hoặc phía Bắc. Nếu phòng ngủ đã trót để cửa sổ ở hướng Đông hoặc Tây thì phải dùng rèm cửa.

  Trần phòng ngủ có đèn chùm

  Phong thủy học quan niệm “trần phòng ngủ có đèn chùm tức là “đèn chùm áp giường”, có sát khí nặng xấu cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu tâm lý học hiện đại chỉ ra rằng nếu giường đặt bên dưới trần nhà có bố trí đèn chùm, người nằm dưới cảm giác bị áp lực tâm lý gây ra chứng mất ngủ, ác mộng, hệ thống hô hấp sinh bệnh và một loạt vấn đề sức khỏe khác.

   

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®