• Trang trí rèm dựa trên các yếu tố phong thủy

 • Tư vấn các chọn rèm trang tri dựa trên các yếu tố phong thủy.Thiết kế lắp đặt rèm cửa theo mệnh của gia chủ, đem đến nhiều mẫu rèm của trang trí đẹp hợp phong thủy

 • Friday, 30 June 2017, 03:05:29 PM
 • Phong Thủy là học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của yếu tố tự nhiên đến đời sống, hoạ phúc. Mô tả sự tương sinh tương khắc và sự ảnh hưởng của gió, khí, nước lên con người.

  Hôm nay chúng tôi chỉ xin đề cập đến 1 phần rất nhỏ trong phong thủy là chọn mầu sắc hợp phong thủy và tư vấn chọn rèm cửa theo ngũ hành tương sinh, tương khắc

  Theo chuyên gia chọn màu sắc hợp phong thủy chúng ta phải dựa vào nhiều yếu tố, ví dụ phối màu hợp theo mệnh gia chủ,theo hướng nhà, hướng cửa hoặc theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc.

  Theo thuyết phong thủy, cửa sổ ngôi nhà như đôi mắt mang khả năng điều hòa khí trời, năng lượng âm dương mà con người nhận được và liên quan mật thiết đến khả năng nhìn nhận cuộc sống của bạn.

  Rèm cửa ngày nay là phụ kiện rất cần thiết đối với cuộc sống. Nó không những làm đẹp cho ngôi nhà, thay thế vật dụng trang trí đắt tiền mà rèm cửa còn hạn chế sự ảnh hưởng xấu cửa tự nhiên như nắng, gió, bức xạ tia tử ngoại lên con ngươi và ngôi nhà. Rèm cửa có những liên quan phong thủy liên kết chặt chẽ tới phong thủy ngôi nhà nên khi chúng ta quyết định chọn mua rèm cửa cũng cần lưu tâm đến một số tiêu chí phong thủy để giúp gia chủ sức khỏe an khang, phúc lộc rồi rào.

  Hướng nhà, hướng cửa là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý khi chọn rèm cửa

   Nếu nhà bạn hướng ra phương Bắc ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Chúng ta nên dùng những mẫu rèm cửa có màu xanh hay màu đen Bạn nên lựa chọn những kiểu rèm cửa xếp lớp li ti mang hình ảnh sóng nước như rèm roman, rèm vải xếp li điều này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

  Rèm cửa phong thủy theo hướng bắc

  Rèm cửa phong thủy theo hướng bắc

  Rèm cửa phong thủy theo hướng bắc

  Rèm cửa phong thủy theo hướng bắc

  Trường hợp nhà bạn hướng về phía Đông hoặc Đông Nam, bạn nên lựa chọn các mẫu rèm cửa có màu xanh hoặc màu nâu và nên để buông rủ tự nhiên.

  Rèm phong thủy hướng đông

  Rèm phong thủy hướng đông

  Nếu Cửa chính, cửa sổ nhà bạn quay về hướng Nam,Đông Nam, Tây Nam, thì chúng ta nên chọn những bộ rèm mầu đỏ hoặc cam. Nên chọn mẫu rèm thiết kế vuông vức khỏe khoắn, không nên chọn những mẫu thiết kế mềm mại thắt nơ nữ tính hay uốn lượn mềm mại.

  Rèm phong thủy hướng nam

  Rèm phong thủy hướng nam

  Nếu nhà bạn mở cửa ra hướng Tây, Tây Bắc, rèm cửa bạn chọn nên có màu xám hoặc trắng. Hướng Tây theo phong thủy thuộc hành Kim, vì vậy kiểu rèm cửa thiết kế mềm mại uốn lượn hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng  khí cho căn phòng.

  Rèm phong thủy hướng tây

  Rèm phong thủy hướng tây

  Yếu tố  tuổi, mệnh của gia chủ rất quan trọng khi lựa chọn rèm cửa.

     Gia chủ mệnh Kim nên chọn tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng  trong trang trí như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.  

    Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).     

    Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu  màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc) khi chọn rèm cửa.

  Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, rèm cửa màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

   Ngoài ra rèm cửa màu xanh nên kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

     Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết trên thân rèm.

  Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) cho chiếc rèm cửa.

  Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

     Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn rèm cửa.

  Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

   Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím. Những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người khác.

  Gia chủ mệnh thổ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

  Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

   Chọn rèm cửa cho gia chủ mệnh thổ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

   

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®